Donald Trump: Chỉ chấp nhận kết quả bầu cử nếu giành chiến thắng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

BBC đưa tin, hôm 20/10 ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố sẽ chỉ chấp nhận kết quả bầu cử Mỹ nếu ông giành chiến thắng.
Hai ứng viên Tổng thống Mỹ trong cuộc tranh luận thứ ba hôm 19/10/2016.

Theo BBC, ông Trump khẳng định sẽ chấp nhận một kết quả bầu cử minh bạch, nhưng sẽ kiện nếu kết quả có điều mờ ám. Ông Trump nói: "Tôi muốn hứa và cam kết với tất cả các cử tri, những người ủng hộ tôi và tất cả người Mỹ rằng, tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vĩ đại và lịch sử này nếu tôi giành chiến thắng ".

Ông cũng cho biết: "Tôi sẽ chấp nhận kết quả bầu cử minh bạch nhưng tôi sẽ thực hiện quyền phản đối và kiện trong trường hợp kết quả có vấn đề".

Phát biểu trên của ông Trump được đưa ra trong buổi vận động tranh cử tại Delaware, Ohio và bị chỉ trích nặng nề vì nhiều người cho rằng nó đồng nghĩa với việc ông sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử.

Quản lý chiến dịch của ông Trump, Kellyanne Conway, sau đó nhấn mạnh rằng, ông Trump nói vậy có ý rằng ông sẽ không thừa nhận cho đến khi "kết quả là thực sự được minh bạch".

Trong khi đó, theo BBC, các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy bà Clinton đang dẫn trước trên toàn quốc và tại các bang quan trọng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet