Donald Trump chính thức đồng ý tranh cử Tổng thống Mỹ

Đức Dũng (Lược dịch)

Ông Donald Trump ngày 22/7 tuyên bố chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng này tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.
Donald Trump chính thức đồng ý tranh cử Tổng thống Mỹ

Trong bài diễn văn kết thúc Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 41 của đảng Cộng hòa diễn ra ở thành phố Cleverland (bang Ohio), ông Donald Trump đã tuyên bố chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng này tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

"Các bạn, các đại biểu và các công dân Mỹ thân mến. Với sự khiêm tốn và lòng biết ơn.., Tôi chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa, ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ tới", ông Trump nói trong bài phát biểu tại đại hội đảng ở Cleveland, Ohio.

Donald Trump trở thành một trong những ứng cử viên “tuyệt vời nhất” của ​​đảng Cộng hòa Mỹ trong hàng trăm năm qua. Doanh nhân này chưa bao giờ nắm một chức vụ quan trọng, đã giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, khi sử dụng các khẩu hiệu phi truyền thống và gây tranh cãi trong xã hội Mỹ.

Trước đó, trong ngày làm việc thứ 2, Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử tỷ phú Donald Trump làm ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Như vậy, Tỷ phú Donald Trump sẽ chính thức bước vào cuộc đua "song mã" với một đối thủ thuộc đảng Dân chủ sau khi đảng này tiến hành đại hội đảng toàn quốc từ ngày 25-28/7 tới.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới. Theo giới chuyên gia, đối thủ của ông Donald Trump trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ nhiều khả năng sẽ là Cựu Ngoại trưởng Mỹ - H.Clinton, ứng viên đang dẫn đầu thuộc đảng Dân chủ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet