Donald Trump chúc Hillary Clinton mau khỏe

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Time, hôm 12/8, ứng viên tổng thống Đảng Cộng hoà Donald Trump bất ngờ chúc đối thủ của mình, bà Hillary Clinton, mau khỏe để hai người có thể “chiến đấu” công bằng trong cuộc tranh luận đầu tiên vào 26/9 tới.
Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hoà Donald Trump

Time dẫn lời ông Trump cho hay: “Tôi hy vọng bà ấy sẽ khỏe mạnh và quay lại cuộc đua, chúng ta sẽ gặp bà ấy tại cuộc tranh luận”.

Trước đó, do gặp phải vấn đề sức khỏe, ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã buộc phải ra về sớm khi đang tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9.

Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho hay bà bị "nóng quá mức" và phải đến chung cư của con gái Chelsea Clinton để nghỉ ngơi và đã thấy khỏe hơn. Sau đó, các bác sĩ cho biết bà bị viêm phổi.

Ông Trump cũng nhắc lại việc bà Clinon liên tục ho khi phát biểu trong sự kiện tranh cử tại Cleverland, Ohio ngày 5/9 và dự đoán rằng bà đang gặp vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng.

Ông Trump từng nhiều lần nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của bà Clinton. Cho tới nay, cả bà Clinton và ông Trump vẫn chưa công bố hồ sơ sức khỏe như phần lớn các ứng cử viên tranh cử tổng thống vẫn làm trong những năm gần đây.

Ông Trump cho biết sẽ công bố thông tin sức khoẻ mới nhất của mình trong những ngày tới. Ông khẳng định: “Tôi thấy rất khỏe”.

Trong khi đó, báo Express của Anh dẫn nguồn thạo tin cho biết, các lãnh đạo Đảng Dân chủ đang lên kế hoạch họp khẩn để cân nhắc tìm người thay thế ứng viên Hillary Clinton ra tranh cử tổng thống sau những tin tức không tốt về sức khỏe của bà.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet