Donald Trump dọa “thổi bùng” mọi bê bối của nhà Clinton

Tuệ Minh (lược dịch)

Ứng viên đảng Cộng hòa hôm qua (10/10) đã dọa sẽ “thổi bùng” lại những bê bối tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton như một cách để chuyển hướng dư luận sau khi đoạn video thô tục về phụ nữ của ông Trump bị phát tán cuối tuần qua.

Sau cuộc tranh luận thứ hai, tỷ phú Donald Trump tuyên bố nếu các cuộn băng của ông vẫn tiếp tục bị phát tán thì ông sẽ trả đũa bằng cách phơi bày sự không chung thủy của cựu Tổng thống Bill Clinton cũng như cách xử lý các bê bối của ứng viên đảng Dân chủ Hillary.

Chiến dịch tranh cử của nhà tỷ phú bất động sản New York đã gặp khủng hoảng sau khi đoạn video cho thấy ông có những lời lẽ thô tục với phụ nữ năm 2005 bị phát hiện. Dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng vụ bê bối lần này ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ ủng hộ của các cử tri dành cho ông Trump.

Vì vậy, ông Trump đã làm những việc mà ông đe dọa sẽ làm từ nhiều tuần nay, đó là tiến hành một “cuộc tấn công toàn diện” vào đối thủ đảng Dân chủ, cụ thể là những bê bối trong quá khứ của ông Clinton với phụ nữ, cũng như cách bà Hillary đối phó với các scandal đó của chồng.

Ông Trump tổ chức họp báo với những người phụ nữ từng tố cáo ông Bill Clinton lạm dụng tình dục ngay trước thềm cuộc tranh luận thứ hai. Nguồn: USA

“Tôi đã bị vùi dập suốt 72 tiếng qua trên mọi hệ thống vì những lời nói không phù hợp từ 12 năm trước, trong một phòng kín, mọi người muốn gọi đó là gì cũng được. Nhưng tôi tự nói với bản thân mình rằng: chờ đã, chẳng phải ông Bill Clinton đã lạm dụng tình dục những người phụ nữ ngây thơ còn bà Hillary thì đã tấn công họ một cách độc ác đó sao”, ông Trump phát biểu trước những người ủng hộ ở Ambridge, bang Pennsylvania.

Ông cho biết thêm mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy nhà Clinton đứng sau vụ phát tán video năm 2005: “Nếu họ muốn công thêm thêm các đoạn băng với những nội dung không phù hợp, thì chúng tôi sẽ tiếp tục nói về Bill và Hillary Clinton và những việc làm không chính đáng của họ”.

Trước đó, trong lần tranh luận đầu tiên, ông Trump từng dọa sẽ đem bê bối quá khứ của ông Bill Clinton lên trước hàng triệu khán giả Mỹ rồi lại tự khen mình vì đã “kiềm chế”. Thế nhưng, sự kiềm chế của ông chẳng được bao lâu khi ứng viên đảng Cộng hòa đã đem chuyện này để công kích bà Clinton trong cuộc tranh luận thứ hai.

Cũng trong ngày hôm qua, tỷ phú Trump cho rằng “ông Bill Clinton là ông chủ Nhà Trắng lạm dụng phụ nữ tồi tệ nhất” và bà Clinton cũng phải chịu một phần trách nhiệm. “Trong nhiều thập kỷ qua, Hillary Clinton đã quá quen thuộc với cách hành xử của chồng mình và thay vì ngăn chặn nó, bà ấy lại tạo điều kiện cho chồng mình. Bà ấy đã đặt thêm nhiều phụ nữ vào tình thế nguy hiểm trong khi mình thì ra ngoài và nói rằng “Ôi, tôi yêu phụ nữ, tôi sẽ giúp đỡ họ, tôi sẽ giúp tất cả phụ nữ”. Bà ấy hoàn toàn là một kẻ đạo đức giả”, ông Trump tuyên bố.

Ứng viên đảng Cộng hòa thậm chí còn mời những người phụ nữ cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton lạm dụng tình dục tới buổi tranh luận thứ hai, bao gồm Paula Jones, Kathleen Willey và Juanita Broaddrick cũng như đổ lỗi cho bà Hillary đã tấn công và cổ xúy cho hành động của chồng mình.

Ông Bill Clinton đã phủ nhận mọi cáo buộc và theo PolitiFact, không có bằng chứng cho thấy bà Hillary Clinton đã đe dọa những người buộc tội chồng mình.

Cũng trong buổi tranh luận hôm 9/10, tỷ phú Trump phủ nhận việc “thân mật” với phụ nữ khi chưa được sự cho phép, mặc dù đó là điều ông đã nhắc đến trong đoạn video năm 2005. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ đã cáo buộc ông Trump lạm dụng tình dục trong những năm qua và ông cũng có tiếng là người không chung thủy.

Trước những lời dọa dẫm nói trên của ông Trump, chiến dịch của bà Clinton vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Huffington Post - một trong những hãng tin uy tín của Mỹ thành lập từ năm 2005.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet