Donald Trump đưa ra công thức dễ dàng đánh bại IS

Đức Dũng (lược dịch)

Tại một cuộc họp báo tại Washington ngày 11/3 ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump cam kết sẽ nhanh chóng đánh bại tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo IS” nếu ông này trúng cử.
Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump

“Chúng ta sẽ tìm ra những vị tướng, những vị chỉ huy đúng đắn. Và chúng ta sẽ nhanh chóng thực hiện được điều này (đánh bại IS)” – ông Trump tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng, các tướng lĩnh quân đội Mỹ sẽ tự chọn cách riêng để đối phó với IS.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, trong bất kỳ trường hợp nào quân đội Mỹ cũng sẽ không đồn trú lâu dài trên lãnh thổ quốc gia khác để thực hiện nhiệm vụ này.

Trước đó, một ứng cử viên Tổng thống khác của Đảng Cộng hòa là Ted Cruz tuyên bố sẽ “cởi trói” cho các lực lượng vũ trang của Mỹ trong trường hợp ông này giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và cho biết thêm, thời điểm hiện tại quân đội Mỹ không đủ điều kiện để tiến hành cuộc chiến chống khủng bố một cách hiệu quả do những quy định quá chặt chẽ trong hoạt động chiến đấu của Bộ quốc phòng Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ hãng tin  Riafan.ru, hãng chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet