Donald Trump khẳng định cáo buộc quấy rối tình dục là “hoàn toàn bịa đặt”

Anh Tuấn (theo Business Insider)

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã phủ nhận tất cả các cáo buộc quấy rối tình dục từ nhiều phụ nữ khác nhau.

Đã có bốn phụ nữ tiết lộ rằng ông Trump có hành vi sàm sỡ đối với họ trên các kênh thông tin đại chúng vào ngày 12/10. Những cáo buộc này được đưa ra vài ngày sau khi một đoạn băng ghi âm từ năm 2005 cho thấy ông Trump kể về cách dùng địa vị người nổi tiếng của mình để tiếp cận các phụ nữ đẹp.

Trong đoạn băng, ông Trump nói với một người dẫn chương trình trên một chiếc xe bus rằng ông có thể “nắm phụ nữ vào chỗ hiểm” bởi “khi anh là ngôi sao thì đàn bà cho phép anh làm vậy”.

Ông Donald Trump đang chịu sức ép lớn sau hàng loạt những cáo buộc sàm sỡ phụ nữ nhằm vào ông.

Cả bốn phụ nữ cáo buộc ông Trump cho biết, họ quyết định hành động sau khi ứng cử viên Tổng thống Mỹ phát biểu trong cuộc tranh luận ngày 9/10 với bà Hillary Clinton rằng những lời nói trong đoạn băng ghi âm kể về “chiến công” tiếp cận phụ nữ của ông chỉ là “những lời nói chơi trong phòng kín”.

Trong khi đó, ông Trump đã phủ nhận những cáo buộc sàm sỡ phụ nữ nhằm vào mình. “Bài viết được đăng trên báo New York Times là hoàn toàn bịa đặt”, một dòng tin nhắn Twitter của tỉ phú người Mỹ viết. “Được viết bởi những người đã từng có những bài báo làm xấu mặt phụ nữ”.

Phát biểu trên của ông Trump ám chỉ một bài viết được đăng trên báo New York Times nói về những cáo buộc sàm sỡ phụ nữ đối với ông Trump trong ngày 12/10. Đến sáng ngày 13/10, một luật sư đại diện cho ông Trump đã gửi thư đến trụ sở báo New York Times, yêu cầu báo này rút lại bài báo trên và đe dọa sẽ kiện họ ra tòa án.

Ông Trump cũng công kích một nữ phóng viên đã viết trên tạp chí People rằng tỉ phú người Mỹ đã có những cư xử không đúng mực đối với cô vào năm 2005 trong một cuộc phỏng vấn. “Tại sao tác giả của bài viết trên không nhắc đến chuyện này 12 năm về trước? Bởi vì nó chưa bao giờ xảy ra”, ông Trump viết trên trang Twitter của mình.

Ngoài ra trong những ngày gần đây, phe ông Trump đã liên tục tấn công bà Clinton. Họ đã nêu ra một dòng tin nhắn Twitter của bà Clinton viết rằng “bất cứ ai từng là nạn nhân của sự xâm hại về tình dục đều xứng đáng được lắng nghe, chấp nhận và ủng hộ”, và cáo buộc bà Clinton từng có những hành động bịt miệng những phụ nữ từng lên án chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton xâm hại tình dục họ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet