Donald Trump lại vượt lên Hilary Clinton

Đức Dũng (lược dịch)

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hilary Clinton 2 điểm phần trăm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Thông tin trên được công ty Rasmussen Reports đưa ra khi công bố kết quả thăm dò dư luận xã hội do chính công ty này tiến hành.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump
Trên trang web của công ty này có kết quả cụ thể của cuộc thăm dò dư luận xã hội lần này. Theo đó, có đến 43% người được hỏi bày tỏ ý kiến ủng hộ tỷ phú Donald Trump thắng cử trong cuộc bầu cử sắp tới và con số này đối với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton chỉ là 41%.
 
Các nghiên cứu viên của công ty Rasmussen Reports nhấn mạnh rằng cuộc thăm dò lần này được tiến hành ngay sau cuộc tranh luận trên truyền hình giữa hai ứng cử viên chức vụ Phó Tổng thống Mỹ.

Trước đó, Rasmussen Reports cũng đã tiến hành cuộc thăm dò dư luận xã hội tương tự vào hồi tháng 8/2016 với kết quả nghiêng về Hilary Clinton với tỷ lệ ủng hộ là 41% so với 39% của Donald Trump.

Cuộc tranh luận trên truyền hình duy nhất giữa các ứng cử viên vào chức vụ Phó Tổng thống Mỹ đã được tổ chức hôm thứ ba vừa qua tại trường đại học tổng hợp Longwood ở bang Virginia giữa ứng cử viên Michael Penny thuộc ê kíp của Donald Trump với ứng cử viên Tim Kaine thuộc ê kíp của Hilary Clinton.

Sau cuộc tranh luận này, tỷ phú Donald Trump tuyên bố rằng ông Penny đã giành chiến thắng thuyết phục. Kênh truyền hình CNN cũng đưa ra kết luận tương tự. Theo CNN, số người cho rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc tranh luận này là 48% và số người ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ là 42%.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 8/11/2016 tới đây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet