Donald Trump lồng tiếng chó sủa vào lời bà Hillary

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ New York Post, hôm 17/3, ông Donald Trump không những lồng lời bà Hillary bằng tiếng chó sủa mà còn dùng cả hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin trong đoạn video dàn dựng trong chiến dịch tranh cử của ông.
Ứng viên Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir  Putin.

Nga đã mạnh mẽ phản đối việc ông Donald Trump dùng hình ảnh của ông Putin và cho rằng đây là hành động nhằm làm xấu hình ảnh nước Nga.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Tôi đã xem clip này. Tôi không biết Tổng thống Vladimir Putin đã xem nó chưa. Nhưng chúng tôi không hài lòng”.

Đoạn video trên của ông Trump là nhằm gây nghi ngờ về khả năng của bà Hillary. Video miêu tả ông Putin, cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS),  là đối thủ khó khăn nhất của Washington.

Video ghép hình ảnh ông Putin quật ngã đối phương trong một trận đấu judo, sau đó là hình ảnh của đao phủ IS Mohammed Emwazi hay “John thánh chiến”. Rồi đến cảnh bà Hillary phát biểu nhưng chèn vào đó là âm thanh tiếng chó sủa và cuối cùng là cảnh ông Putin bật cười.

Ông Peskov yêu cầu các cuộc tranh cử của Mỹ không được dùng hình ảnh của nước Nga một cách tiêu cực như vậy.

Trước đó, đài truyền hình nhà nước Nga cũng chỉ trích những chiến dịch tranh cử tại Mỹ có luận điệu chống Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo của báo New York Post, một nhật báo của Mỹ chủ yếu được phát hành tại thành phố New York và các vùng lần cận. Thành lập năm 1801, đây là báo lâu đời thứ 13 và có số lượng ấn phẩm lưu hành nhiều thứ 7 tại Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet