Donald Trump mắng truyền thông đang xúi giục biểu tình

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Politico, cuối ngày 10/11, trên Twitter, ông Donald Trump đã chỉ trích rằng truyền thông đang xúi giục, kích động các cuộc biểu tình. Đây là dòng cập nhật gay gắt nhất của ông kể từ sau khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ.

Ông đăng tải trên Twitter qua một chiếc điện thoại Android: “Chúng ta vừa có cuộc bầu cử tổng thống rất thành công và cởi mở. Giờ những người biểu tình chuyên nghiệp, bị truyền thông xúi giục, đang biểu tình. Thật không công bằng!”.

Ông Donald Trump cùng vợ, bà Melania Trump

Hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố lớn trên khắp nước Mỹ kể từ khi ông Trump đánh bại ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử hôm 8/11. Họ hô các khẩu hiệu phản đối ông Trump như: “Đó không phải là tổng thống của tôi”.

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump, bà Kellyanne Conway, đã kêu gọi bà Clinton và Tổng thống Barack Obama lên tiếng can ngăn những người biểu tình bạo lực.

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó với Fox News, bà Conway cho biết người biểu tình nên “bắt tín hiệu” từ ông Obama và cựu Tổng thống Bill Clinton. Bà cho rằng, ông Obama và ông Clinton đã có cuộc "trò chuyện ấm áp" với ông Trump hôm 10/11.

Nhận xét về ông Trump, bà Conway nói: "Tôi biết ông ấy hoàn toàn có khả năng làm tổng thống của tất cả người Mỹ và ông ấy đã hứa sẽ làm điều đó".

Bà nói thêm: "Tôi muốn nói với những người biểu tình, những người đang đốt hình ảnh của ông ấy, và những người đang giơ những biểu ngữ khó chịu, rằng, bạn có thể tưởng tượng được không? Nếu bà Hillary Clinton được bầu, những người ủng hộ ông Trump cũng sẽ hô “Đó không phải là tổng thống của tôi”. Đó là tất cả những gì các bạn sẽ nghe thấy".

Bà tin rằng, chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 là ví dụ hoàn hảo cho Giấc mơ Mỹ. Theo bà, rất nhiều người đã cảm ơn ông Trump vì đã ra tranh cử bởi điều đó chứng tỏ một người “bên ngoài” cũng có thể gia nhập vào tầng lớp hoạt động chính trị.

Bà Conway khẳng định, ông Trump sẽ là một nhà lãnh đạo cứng rắn. Bà nói: “Ông ấy đã được tin tưởng bầu chọn ở một số vấn đề nhất định và bạn có thể mong đợi ông ấy sẽ giải quyết rất nhanh chóng những vấn đề đó sau khi lên nắm quyền”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet