Donald Trump muốn Hilary Clinton bị điều tra hình sự

Đức Dũng (lược dịch)

Tỷ phú Mỹ và là ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ D.Trump đã lên tiếng kêu gọi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đưa ra các cáo buộc hình sự chống cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton vì sử dụng Email cá nhân vào việc chung
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton và ứng viên đảng Dân chủ Donald Trump

Lời kêu gọi này được ông Donald Trump đăng tải trên trang Twitter cá nhân của mình. Theo đó, FBI cần phải đưa ra các cáo buộc hình sự đối với bà Hilary Clinton, người nhiều khả năng sẽ được đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử chức vụ Tổng thống Mỹ với ông Donald Trump.

Theo Donald Trump, việc bà Hilary Clinton sử dụng email cá nhân vào các hoạt động của chính phủ trong giai đoạn giữ chức vụ Ngoại trưởng Mỹ là hành động không đúng đắn.

“FBI không thể không đưa ra các cáo buộc hình sự đối với bà Hilary Clinton. Bà ấy đã hành động không đúng đắn”- Donald Trump viết trên Twitter cá nhân

Động thái cáo buộc Hilary Clinton của ông Donald Trump nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch ủy ban quốc gia thuộc đảng Cộng hòa Rhines Pribus. Nhân vật này cho rằng người dân Mỹ không thể thấy có một vị tổng thống như bà Hilary Clinton.

“Clinton là ứng cử viên đầu tiên tranh cử Tổng thống bị FBI thẩm vấn trong khuôn khổ điều tra hình sự. Người Mỹ chắc hẳn không mong muốn có một vị nguyên thủ như vậy trong Nhà Trắng”- hãng thông tấn Nga TASS trích lời của Rhines Pribus.

Trước đó, ứng cử viên nhiều khả năng sẽ đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ là cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton đã bị FBI tiến hành thẩm vấn trong vòng hơn 3 giờ đồng hồ.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ từ chối đưa ra lời bình luận về việc liệu FBI có đưa ra tín hiệu nào cho thấy liệu các cáo buộc hình sự có được đưa ra hay không. Bà Hilary Clinton cũng từ chối đưa ra thông tin về các bước điều tra tiếp theo của FBI trong vấn đề này.

Bên cạnh đó, bà Clinton lên tiếng khẳng định rằng bà “không bao giờ nhận hoặc gửi đi bất cứ tài liệu đóng dấu mật nào thông qua email cá nhân của mình”.

Theo cựu Ngoại trưởng Mỹ, những tài liệu do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố đã được đóng dấu mật sau khi các thông tin về việc bà sử dụng email cá nhân được công bố.

Vụ bê bối xung quanh việc cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton sử dụng email cá nhân vào các việc chung của chính phủ đã nổ ra sau khi lộ ra các thông tin cho thấy bà Hilary Clinton có thói quen hay sử dụng email cá nhân chứ không phải email của chính phủ (theo quy định) để giải quyết công việc trong giai đoạn bà làm ngoại trưởng (từ 2009-2013).

Bên cạnh đó, các tin nhắn vẫn còn được lưu trong email cá nhân của bà Clinton. Các tài liệu do trang The Smoking Gun công bố từ năm 2013 do haker có nikname Guccifer cung cấp cho thấy bà Clinton đã trao đổi các công việc của chính phủ với người cố vấn của mình là Sidney Blumenthal thông qua email cá nhân.

Email cá nhân được bà Hilary Clinton sử dụng để giải quyết các công việc của chính phủ là - hdr22@clintonemail.com.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Newsru

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet