Donald Trump: Nên chia đôi giải thưởng Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Tuệ Minh (Lược dịch)

Tỷ phú người Mỹ, Donald Trump, từng là nhà đầu tư của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã đưa ra một giải pháp cho sự nhầm lẫn tai hại trong đêm chung kết HHHV 2015 tối qua, đó là chia sẻ giải thưởng cho cả hai thí sinh.

Ông Donald Trump trả lời show truyền hình “Today” vào sáng 21/12, cho hay: “Điều mà tôi sẽ làm đó là biến cả hai cô gái thành người đồng chiến thắng, nó sẽ rất công bằng”.

Ông nói thêm: “Việc xảy ra cho thí sinh Colombia thật là tồi tệ. Đưa vương miện cho cô ấy một vài phút sau đó lại lấy nó đi. Tôi sẽ đề xuất với ban tổ chức cuộc thi, điều tốt nhất cho chương trình này là trao vương miện cho cả hai thí sinh. Tôi nghĩ cách làm này sẽ có hiệu quả”.

Tỷ phú Donald Trump.
Người dẫn chương trình HHHV 2015, Steve Harley.

Ngay sau chương trình, tỷ phú Donald Trump đã đăng một status trên trang Twitter cá nhân để bày tỏ cảm xúc của mình. Ông viết: “Rất buồn vì những gì xảy ra tối nay trong chung kết cuộc thi HHHV 2015. Tôi đã bán chương trình này 6 tháng trước với mức giá kỷ lục. Nếu không  phải như vậy thì sai sót này sẽ không bao giờ xảy ra”.

Dòng chia sẻ đó thật khác với những gì mà ông Trump viết trên Twitter chỉ một vài phút trước đó: “Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ đã được công bố. Những con người tuyệt vời, những người chủ mới tuyệt vời”.

Ông cũng bình luận thêm: “Bạn biết đấy, mọi thứ đều có thể xảy ra, đó là một chương trình truyền hình trực tiếp và những người chủ mới thật là những người vĩ đại”.

Giây phút nhầm lẫn khiến cả hai thí sinh đều ngỡ ngàng.
"Sao đã đổi ngôi".

Ông cũng cho biết thêm ban tổ chức cuộc thi đã liên lạc với ông để thảo luận xem điều gì đã sai ở đây. Nhưng ông Trump không đổ toàn bộ trách nhiệm cho người dẫn chương trình Steve Harvey. 

“Đây là một sự kiện rất khó khăn và mọi người biết gì không? Steve Harley là một người tuyệt đấy, những nhầm lẫn như vậy cũng là điều có thể xảy ra thôi”, ông nói.

Donald Trump đã bán tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cho WME/IMG hồi tháng 9 vừa qua sau khi đồng sở hữu hãng NBCUniversal cắt đứt toàn bộ quan hệ với ứng viên Đảng Cộng hòa và từ chối phát sóng chương trình Hoa hậu Mỹ vì tuyên bố gây tranh cãi về người nhập cư Mexico của ông Trump.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ New York Daily News, có trụ sở tại Manhattan, New York. Được thành lập vào năm 1919, đây là báo có số lượng ấn phẩm lưu hành lớn thứ tư trên toàn nước Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet