Donald Trump: Nếu đắc cử tổng thống Mỹ sẽ “hòa thuận” với Putin

Đức Dũng

Trong chuyến thăm Scotland, Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa cho biết nếu trở thành Tổng thống Mỹ ông sẽ cải thiện quan hệ với Nga và sống "hòa thuận" với Putin.
Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump

Lenta dẫn lời ông Donald Trump cho biết trong quá trình chuyến thăm tới Scotland. Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump đã bày tỏ tin tưởng rằng nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới, ông sẽ “hòa thuận” với Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho dù hiện nay có rất nhiều khó khăn trong quan hệ giữa hai nước. 

"Tôi nghĩ rằng tôi có thể sống hòa thuận được với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đơn giản là tôi nghĩ và cảm thấy như vậy (…). Ông Putin ghét ông Obama và ngược lại. Hiện nay, quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đang ở mức thấp nhất trong lịch sử”, ông Donald Trump nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Donald Trump cũng nói thêm rằng, ứng cử viên cho ghế Tổng thống Mỹ 2016 thuộc Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, người từng giữ chức Ngoại trưởng Mỹ trong những năm 2009-2013 là kẻ tiếp tay cho việc làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ Nga – Mỹ.

Theo số liệu thăm dò được công bố hôm 30/7, ông Donald Trump dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ trong số những ứng viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa.

20% số đại biểu của Đảng Cộng hòa ủng hộ ông Donald Trump. Tiếp sau là Thống đốc Wisconsin Scott Walker với 13%, và cựu Thống đốc Florida, anh trai của vị Tổng thống Mỹ thứ 43, ông Jeb Bush với 10%.

Trong quá trình vận động tranh cử, Donald Trump cũng rất được lòng cử tri và chưa dính một scandal nào.

Trước đó, khi thông báo ý định chạy đua vào chức Tổng thống Mỹ năm 2016, Donald Trump từng tuyên bố rằng ông sẽ là "tổng thống vĩ đại nhất do Thiên Chúa sinh ra".

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức ngày 8/11/2016./.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet