Donald Trump: Nếu là Tổng thống Mỹ sẽ “hợp tác” với Putin

Đức Dũng (lược dịch)

Trong quá trình tranh luận trên truyền hình của các ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa (hôm 16/9), ứng cử viên Donald Trump nhấn mạnh: ông có thể “sống hòa thuận” với nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin
Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump

Theo hãng tin RIA Novosti, phát biểu trên truyền hình, ứng viên Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump tuyên bố nếu được bầu, ông sẽ “sống hòa thuận” với Tổng thống Nga Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo khác trên thế gới, những người mà hiện tại Mỹ đang có quan hệ không được tốt.

"Ông ấy (Putin) hoàn toàn không tôn trọng Tổng thống Obama. Tôi sẽ nói với ông ấy, tôi sẽ sống hòa thuận với ông. Có lẽ tôi sai khi nói về quan hệ giữa ông Putin và Obama. Nhưng, trong trường hợp này tôi sẽ phải đi theo con đường khác - tôi sẽ “hòa thuận” với nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, những người mà chúng tôi (Mỹ) đang không “hòa thuận” với họ. Hiện tại, Mỹ không hòa thuận với Trung Quốc, với Mexico.., với bất cứ ai", ông Donald Trump cho biết trong cuộc tranh luận, do kênh truyền hình CNN phát sóng.

Ngoài ra, ông Trump cũng nhận xét về tình hình đang diễn ra phức tạp ở Syria, nơi lực lượng quân chính phủ đang chiến đấu với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

"Chúng tôi sẽ thảo luận với ông Putin về vần đề Syria, Ukraine, và tất cả các vấn đề quốc tế khác. Chúng tôi sẽ không có “những vấn đề” mà chính quyền hiện tại đang có với Nga và nhiều nước khác", ông Trump nhấn mạnh.

Theo một cuộc thăm dò của đài CBS News và báo The New York Times, có tới 63% cử tri theo Đảng Cộng hòa vẫn chưa lựa chọn ứng cử viên chính trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức ngày 8/11/2016.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet