Donald Trump: Sanders đã “bán linh hồn cho quỷ” khi ủng hộ Hilary Clinton

Đức Dũng (lược dịch)

Mới đây, ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tiếp tục các tuyên bố gây sốc khi cho rằng việc ông Berni Sanders ủng hộ bà Hilary Clinton ra tranh cử Tổng thống là sai lầm và “bán linh hồn cho quỷ dữ”.
Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump

Mới đây, ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tiếp tục các tuyên bố gây sốc khi cho rằng việc ông Berni Sanders ủng hộ bà Hilary Clinton ra tranh cử Tổng thống là sai lầm và “bán linh hồn cho quỷ dữ”.

“Berni Sanders đã phạm phải sai lầm… ông ấy đã bán linh hồn cho quỷ dữ”-Donald Trump tuyên bố. Tuyên bố này được đưa ra sau khi đảng Dân chủ kết thúc Đại hội đảng toàn quốc và thông qua quyết định chính thức cử cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton là ứng cử viên duy nhất đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ với Donald Trump.

Theo khẳng định của tỷ phú Mỹ Donald Trump, việc ông Berni Sanders đứng ra ủng hộ bà Hilary Clinton có thể sẽ giúp một phần không nhỏ cử tri vốn ủng hộ ông Sanders sẽ quay sang ủng hộ cho ứng cử viên đảng Cộng hòa này.

Ngoài ra, Donald Trump tiếp tục đưa ra những lời bình luận kiểu châm biếm đối với những bất ổn xảy ra trong nội bộ đảng Dân chủ. Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ đã buộc phải tuyên bố từ chức vì vụ rò rỉ các email điện tử của giới lãnh đạo đảng Dân chủ. Vụ rò rỉ email này đã làm hé lộ toan tính của đảng Dân chủ trong việc loại ứng cử viên Berni Sanders để chọn bà Hilary Clinton.

Trong khi đó, đại diện Ban Tham mưu bầu cử của bà Hilary Clinton cho rằng các haker của Nga đã xâm nhập máy chủ của đảng Cộng hòa để tìm cách trợ giúp ứng cử viên Donald Trump.

Ngoài ra, đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng cho rằng vụ bê bối haker này cho thấy phía Nga đang mong muốn gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhằm lái cuộc bầu cử này theo ý mình (đưa Donald Trump lên làm Tổng thống). Phía Bộ Tham mưu bầu cử của Donald Trump kịch liệt bác bỏ thông tin này.

Theo Donald Trump, dù không ai có thể nghi ngờ tính xác thực của thông tin trong các email bị rò rỉ nhưng không hiểu sao Sanders lại vẫn tiếp tục ủng hộ bà Hilary Clinton. Đây chính là nguyên nhân làm bùng phát các cuộc biểu tình của những người vốn ủng hộ ông Sanders.

Nội dung được thực hiện qua tham hảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet