Donald Trump sẽ làm gì trong ngày đầu tiên vào Nhà Trắng?

Tuệ Minh (lược dịch)

Sau khi giành chiến thắng ở bang Nevada, tỷ phú Donald đã chia sẻ danh sách những điều ông sẽ làm đầu tiên trong ngày đầu tiên bước vào Nhà Trắng với chương trình “Good Morning America” của kênh ABC.

Theo đó, ứng viên Đảng Cộng hòa cho biết ông sẽ làm 3 điều sau trong ngày đầu tiên làm Tổng thống: “Điều đầu tiên tôi sẽ làm là loại bỏ một số quy định pháp lý của ông Obama, ví dụ như thắt chặt biên giới nơi mọi người đổ xô vào Mỹ giống như là pho mát Thụy Sĩ vậy. Thứ hai, tôi sẽ gỡ bỏ chính sách y tế Obamacare. Bên cạnh đó, tôi sẽ chăm sóc cho các cựu chiến binh và quân đội Mỹ”.

Donald Trump tuyên bố chiến thắng ở bang Nevada.

Tỷ phú Donald Trump có cuộc phỏng vấn với kênh ABC vào buổi sáng ngay sau khi ông giành chiến thắng tại bang Nevada với 46% ủng hộ. Trước đó, ông cũng giành thắng lợi ở bang New Hampshire và Nam Carolina trong vài tuần trở lại đây. Phát biểu trên show truyền hình “Today” của kênh NBC, tỷ  phú bất động sản tự tin rằng ông cũng sẽ làm tốt ở các bang Texas, Ohio, Tennessee và Arkansas.

Ông Trump cũng cho rằng Đạo luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (Affordable Care Act) mà ông Obama ban hành năm 2010 cũng sẽ không tồn tại được lâu và ông khẳng định “đạo luật này sẽ sụp đổ vào năm 2017”.

“Người dân không muốn ký cái đó, nó là một thảm họa. Các cựu chiến binh của chúng ta đã bị chăm sóc rất tồi tệ và tôi cam kết sẽ chăm sóc cho họ tốt hơn”, ông Trump nói trên kênh ABC.

Tỷ phú Trump cũng phản bác lại ý kiến cho rằng ông chỉ nói chung chung mà không đưa ra được quyết sách cụ thể nào giúp thay đổi tình hình đất nước. “Tôi nói hoàn toàn rõ ràng về mọi vấn đề, về chính sách Obamacare. Tôi là một con người rất rành mạch”, ông nói.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet