Donald Trump “tấn công” Hillary Clinton bằng bê bối tình ái của chồng

Tuệ Minh (Lược dịch)

Dường như mối bất hòa giữa ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton chưa có dấu hiệu chấm dứt khi mới đây ông Trump đã “mỉa mai” bà Clinton khi nhắc lại scandal tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton.

Donald Trump viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng: “Bà Clinton đã tuyên bố không để chồng mình nhúng tay vào chiến dịch tranh cử nhưng thực tế ông Bill Clinton là minh họa của một người có “thiên hướng thích tình dục”, vì vậy rõ ràng ông ta không đủ tiêu chuẩn”.

Cụm từ “thiên hướng thích tình dục” là những lời nói mà bà Hillary Clinton đưa ra hồi đầu tuần trước để ám chỉ tỷ phú Donald Trump sau khi ông có những bình luận thành kiến giới tính về việc bà thất bại trong cuộc đua 2008 với Tổng thống Obama.

Ông Trump nhắc lại scandal tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton để "tấn công" bà Hillary Clinton. Nguồn: Getty

Sau đó, ông Trump đã lên tiếng đe dọa và Clinton về lời bình luận trên. “Hillary, khi bà nói đến một người có “thiên hướng tình dục” là bà đang ám chỉ ai vậy? Tôi vô cùng tôn trọng phụ nữ. Hãy cẩn thận”, ông viết.

Bên cạnh đó, Katrina Pierson, phát ngôn viên của ông Trump, cũng gọi là Hillary là kẻ đạo đức giả vì chỉ trích ông Trump về vấn đề giới tính trong khi chồng bà, cựu Tổng thống Bill Clinton cũng là một “tay chơi chính hiệu”.

Khi còn là Tổng thống, ông Clinton đã trả 850.000 USD cho Paula Jones để dàn xếp vụ kiện lạm dụng tình dục kéo dài. Ông cũng thừa nhận có quan hệ tình cảm với cự nhân viên bang Arkansas Gennifer Flowers và vụ ngoại tình đình đám với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewensky năm 1998.

Trước đó, bà Hillary tuyên bố chồng mình sẽ xuất hiện trong chuỗi các sự kiện tranh cử vào từ tháng tới, và cho rằng “ông Bill Clinton không phải vũ khí bí mật” của mình. Đối với bà Hillary, đây là cơ hội để “tận dụng” khả năng giải thích các vấn đề phức tạp của ông Bill, vốn là một vũ khí lợi hại giúp ông thu hút được nhiều phiếu ủng hộ khi còn tại nhiệm 15 năm về trước.

Trump và Bill Clinton vốn có một mối quan hệ lâu dài. Gia đình Clinton đã tham dự đám cưới thứ ba của ông Trump năm 2005 và nhà tỷ phú này cũng quyên góp cho quỹ của Clinton. Hồi tháng 8 vừa qua, bà Clinton cũng lên tiếng ủng hộ ông Trump tham gia tranh cử vị trí ứng viên đảng Cộng hòa, khuyến khích ông “nên đóng một vai trò lớn hơn trong đảng”.

Cho đến nay, Bill Clinton thường tránh xuất hiện công khai trong chiến dịch tranh cử của vợ nhưng cũng từng lên tiếng chỉ trích Donald Trump về những phát ngôn thiếu tính xác thực và khá “ngông cuồng”.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet