Donald Trump thách Hillary Clinton đọ sức khỏe

Tuệ Minh (lược dịch)

Mới đây, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã thách thức đối thủ Hillary Clinton công bố “ghi chép y tế chi tiết” của cá nhân bà và khẳng định ông sẵn sàng công khai mọi vấn đề về sức khỏe của bản thân mình.

Tỷ phú Trump viết trên mạng xã hội Twitter: “Tôi nghĩ rằng cả hai ứng cử viên Tổng thống, bà Clinton, người không thật thà và tôi, cần phải công khai các ghi chép chi tiết về tình hình sức khỏe của mình. Tôi thấy không có vấn đề gì khi làm như vậy. Còn bà thì sao, Hillary?”.

Ứng viên đảng Cộng hòa từ lâu luôn cố “vẽ chân dung” cựu Ngoại trưởng Mỹ là một người không đủ sức bền, khả năng chịu đựng để đảm nhận vị trí Tổng thống, mặc dù bà Clinton vốn được tiếng là một trong những Ngoại trưởng công du nhiều nhất của Hoa Kỳ cũng như là một người rất “nghiện” công việc.

Ông Trump thách thức bà Clinton công bố những ghi chép chi tiết về tình hình sức khỏe cá nhân. Nguồn: Global Research

Sau bài viết trên, ông Trump lại tiếp tục “khiêu khích” bà Clinton khi đăng dòng trạng thái: “Hillary đang ở đâu vậy? Đang ngủ à?”. Chiến dịch của bà Clinton hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Giấy khám sức khỏe duy nhất của ứng viên đảng Cộng hòa được công bố cho đến nay là một lá thư viết tay của bác sĩ riêng của ông Trump hồi tháng 12/2015. Tuy nhiên, mới đây NBC News tiết lộ vị bác sĩ này chỉ mất 5 phút để viết tờ giấy đó.

Bác sĩ của ông Trump, Harold Bornstein, cho NBC biết: “Tôi cho rằng ông Trump có thể trạng tốt hơn bất kỳ người bình thường nào và ông còn tập thể dục hàng ngày. Ông ấy không hút thuốc, không uống rượu, đó đơn giản là lợi thế lớn nhất để có sức khỏe tốt và ông ấy còn có một tiền sử gia đình tốt”.

Hai ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ thì một người đã 70 tuổi, còn một người chuẩn bị bước sang tuổi 69. Các câu hỏi về sức khỏe của bà Clinton luôn là đề tài nóng đối với những người ủng hộ ông Trump.

Phản bác lại ý kiến của những người ủng hộ ông Trump, cựu Thị trưởng New York gọi đó là một phần của “chiến dịch điên rồ”. Cũng giống như tỷ phú Trump, bác sĩ của bà Clinton đã nhiều lần khẳng định chắc chắn rằng sức khỏe của bà hoàn toàn ổn định.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet