Donald Trump: “Tôi mới là nạn nhân trong vụ tố cáo tình dục”

Tuệ Minh (lược dịch)

CNN đưa tin, hôm qua (14/10), ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã gọi mình là “nạn nhân” khi ngày càng có nhiều phụ nữ tiếp tục đứng lên cáo buộc ông lạm dụng và quấy rối tình dục.

Phát biểu tại cuộc gặp các cử tri ở Charlotte, Bắc Carolina, tối qua, ông Trump cho biết: “Như các bạn thấy đấy, tôi là nạn nhân của một trong những chiến dịch bôi nhọ chính trị khủng khiếp nhất lịch sử nước Mỹ. Họ tấn công phía sau tôi để cố phá hủy cái được gọi là thời khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử đất nước chúng ta”.

Trước đó, tỷ phú Trump cho rằng những cáo buộc ông lạm dụng tình dục phụ nữ là không đúng sự thật và là âm mưu để ngăn cản chiến dịch tranh cử của ông. Với tính khí nóng nảy của mình, ông Trump đã bỏ qua lời khuyên của các cố vấn chiến dịch rằng nên tập trung vào những vấn đề kinh tế thay vì tìm cách đáp trả lại các cáo buộc trên.

Ông Trump giữa "một rừng" hoa hậu. Nguồn: Vox

“Những cố vấn của tôi nói rằng: đừng nói về nó, hãy nói về việc làm, về nền kinh tế. Nhưng tôi cảm thấy mình phải nói về vấn đề này bởi mọi người cần tranh luận khi ai đó nói điều gì đó về mình”, ông giải thích trước những người ủng hộ ở Greensboro.

Trong hai cuộc gặp gỡ vào hôm qua, tỷ phú bất động sản New York cũng tiếp tục làm đúng như suy nghĩ của mình, phủ nhận mọi cáo buộc rằng ông đã hôn và “đụng chạm” một vài người phụ nữ khi họ chưa đồng ý. Ông Trump cũng cho rằng nếu chỉ có một số lượng nhỏ cử tri tin những lời cáo buộc trên thì cũng đồng nghĩa là ông sẽ thua cuộc.

“Nếu chỉ có khoảng 5%, có thể là 10% mọi người tin đó là sự thật thì chúng ta sẽ không thể giành chiến thắng”, ông Trump nói.

CNN cũng cho biết, danh sách những phụ nữ cáo buộc ứng viên Donald Trump có hành vi quấy rối tình dục ngày càng dài ra khi có thêm hai phụ nữ mới nhất tố cáo ông. Người thứ nhất là bà Kristin Anderson, 46 tuổi, tố cáo ông Trump từng lần tay vào áo của bà và thậm chí chạm vào bộ phận "nhạy cảm" của bà thời những năm 1990.

Người còn lại là Summer Zevros, cựu thí sinh trong chương trình “Người tập sự” của ông Trump, tố cáo ông này từng hôn và chạm tay vào ngực bà vào năm 2007.

Những cáo buộc về chuyện bị tấn công tình dục liên tục xuất hiện vài ngày sau khi đoạn băng về cuộc nói chuyện khiếm nhã về phụ nữ của ông Trump hồi năm 2005 được công bố. Ông Trump sau đó xin lỗi nhưng tuyên bố không hề có hành động tương tự với phụ nữ như đã nói trong cuốn băng. Những phụ nữ tố cáo ông cho rằng chính sự phủ nhận đó đã khiến họ phải nói lên sự thật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet