Donald Trump: Tổng thống Putin tài giỏi hơn Obama

Minh Thu (lược dịch)

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 7/9 nhấn mạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo tài giỏi hơn người đồng cấp Mỹ Barack Obama. Ông Trump còn khẳng định ông này hội đủ mọi yếu tố để trở thành nhà lãnh đạo Mỹ.

Trong diễn đàn đối thọai trên kênh NBC với sự tham dự của đông đảo cựu chiến binh Mỹ và ứng cử viên đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm 7/9, ông Trump nói: "Tôi cho rằng dưới sự lãnh đạo của ông Barack Obama và bà Hillary Clinton các vấn đề yếu kém của nước Mỹ tăng lên đến mức gây xấu hổ cho đất nước chúng ta". 

Trong khi đó, bà Clinton, ứng cử viên đảng Dân chủ từng phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan tới việc bà này dùng hòm thư điện tử cá nhân để làm việc khi còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ khẳng định: "Tôi biết chính xác cái mình nên làm và luôn luôn làm việc nghiêm túc". 

Donald Trump: Tổng thống Putin tài giỏi hơn Obama - ảnh 1
Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump. 

Về phần mình, ông Trump hết lời ca ngợi Tổng thống Putin và cho rằng việc Nga – Mỹ thiết lập liên minh chống lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sẽ khiến các chuyên gia chính trị nước ngoài "nhíu mày" bởi họ cho rằng Moscow đang can thiệp vào những nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến ở Syria. 

"Trong hệ thống hiện thời rõ ràng, ông Putin là nhà lãnh đạo xuất sắc hơn và vượt xa những gì mà Tổng thống Mỹ từng thể hiện", ông Trump nói. 

Trước đó, trong các bài phát biểu cách đây vài tuần, tỷ phú Trump đã gọi Tổng thống Obama là "nhà sáng lập IS". Tuyên bố này đã khiến ông Trump vấp phải nhiều lời chỉ trích từ dư luận. 

"Một điều nữa khiến tôi cảm thấy sốc là việc ông Obama không lắng nghe ý kiến của các chuyên gia. Tôi rất rất ngạc nhiên rằng các nhà lãnh đạo Mỹ không làm theo gợi ý của giới chuyên gia", ứng cử viên Trump nói thêm.  

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin NBC thuộc Tập đoàn NBC Universal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet