Donald Trump yêu cầu dừng bầu cử, tự “phong” mình làm Tổng thống

Tuệ Minh (lược dịch)

Hôm qua (27/10), ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích các chính sách thương mại của đối thủ Hillary Clinton và cho rằng Hoa Kỳ nên “hủy bỏ cuộc bầu cử này” và cho ông trở thành Tổng thống ngay lập tức.

Reuters đưa tin, phát biểu trước những người ủng hộ ở Toledo, Ohio, tỷ phú Trump cho biết Hiệp định Tự do thương mại Bắc Mỹ do chồng bà Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton ký, đã khiến hàng nghìn công việc của bang Ohio rơi vào tay những người Mexico. Ông cam kết rằng sẽ dừng hiệp định này lại ngay khi ông trở thành Tổng thống sau ngày 8/11.

“Chúng ta nên dừng cuộc bầu cử này lại và đưa vị trí Tổng thống cho Trump, đúng vậy không? Tại sao chúng ta lại cần cái hiệp định này, chính sách của bà ấy quá tệ hại”, ông Trump nói.

“Hillary đưa văn phòng của ngoại trưởng ra bán. Và nếu có cơ hội, bà ấy cũng sẽ đưa Phòng Bầu dục ra bán nốt”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump cho rằng nên dừng bầu cử và trao cho ông vị trí Tổng thống. Nguồn: Reuters

Tỷ phú bất động sản New York một lần nữa đặt nghi vấn về sức dẻo dai của bà Hillary Clinton, cho hay ông sẽ mở lại các cuộc điều tra về việc bà sử dụng email cá nhân khi còn cựu Ngoại trưởng, xem xét lại hoạt động của tổ chức từ thiện của gia đình Clinton.

Nhận định về đối thủ sau hai cuộc tranh luận thứ hai và thứ ba, ông Trump đánh giá dường như bà Clinton "mệt mỏi", rằng bà là một người thiếu năng lượng, cáo buộc đối thủ ở trong tình trạng thể chất kém mà không đưa ra bằng chứng nào.

Trong giai đoạn nước rút trước ngày bầu cử cuối cùng 8/11, cả hai ứng viên đảng Cộng hòa và Dân chủ đều nỗ lực đi vận động ở nhiều bang then chốt trên khắp nước Mỹ. Trong khi ông Trump có mặt tại Ohio, thì bà Clinton cũng xuất hiện trong một hoạt động ở Bắc Carolina cùng với Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Bà Clinton và bà Obama cùng xuất hiện trong một sự kiện vận động tranh cử. Nguồn: Reuters

Reuters cho hay, bà Obama và bà Clinton hôm qua đã cùng xuất hiện trên sân khấu, hai người mỉm cười và ôm nhau trước sự chứng kiến của 11.000 người ủng hộ. “Nếu mọi người còn băn khoăn, tôi xin khẳng định rằng: Đúng, Hillary Clinton là bạn của tôi”, bà Obama nói.

Phu nhân tổng thống Mỹ còn gọi bà Clinton là "cô gái của tôi", xua tan nghi ngờ về mối quan hệ cá nhân giữa hai người. Bà Michelle Obama cũng nhấn mạnh nước Mỹ cần một Tổng thống có thể đảm trách công việc này một cách nghiêm túc, có khí chất và chín chắn để làm tốt, một "người nào đó kiên định, người nào có thể tin cậy khi họ ở bên cạnh va ly hạt nhân".

Dù không nhắc trực tiếp đến tên ông Trump nhưng bà Obama một lần nữa nêu câu hỏi với đám đông rằng họ muốn ai đại diện cho con gái của họ ở Nhà Trắng, sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy tỷ phú New York khoe khoang về khả năng “sàm sỡ” phụ nữ của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet