Đông Á bank vẫn hoạt động bình thường sau khi Tổng giám đốc mất chức

Hà Ngân

Tuy có hiện trượng khách hàng tỏ ra lo lắng trước những thông tin dồn dập về ngân hàng này trong những ngày qua. Tuy nhiên không khí tại những phòng giao dịch của ngân hàng này vẫn bình thường.

Chiều 20/8, Ngân hàng nhà Nước đã có quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên Hội đồng quản trị và chức danh Tổng Giám đốc Đông Á Bnak (DAB).

Đồng thời bà Nguyễn Thị Ngọc Vân cũng bị đình chỉ quyền và nghĩa vụ của đối với chức danh Phó Tổng Giám Đốc DAB.

Một khách hàng đến giao dịch tại một chi nhánh của DAB trong sáng 21/8.

Trước đó vài ngày, thị trường đã rúng động với thông tin Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt do có nhiều vi phạm pháp luật về quản lí tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình tài chính của ngân hàng ngày.

Mọi giao dịch tại Ngân hàng Đông Nam Á vẫn diễn ra bình thường cho tới ngày 19/8, sau khi NHNN khẳng định quyền lợi của người gửi tiền vẫn được đảm bảo thì số người đến rút tiền đã giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, khi thông tin ông Trần Phương Bình bị cách chức do vi phạm pháp luật được công bố vào chiều qua, dư luận lại một lần nữa cảm thấy hoang mang khi không biết số phận của DAB sẽ ra sao và quyền lợi của khách hàng có được đảm bảo như NHNN đã trấn an trước đó hay không.

Hiện tại, Ngân hàng DAB đang nằm trong diện kiểm soát đặc biệt của NHNN và sẽ được hỗ trợ tài chính để giải quyết những vướng mắc kinh tế đối với khách hàng.

Theo ghi nhận của PV Infonet vào ngày 21/8, một số chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng DAB trên địa bàn TP.HCM vẫn hoạt động bình thường. Trong số này có khách hàng đã đến để rút tiền, cũng có người thực hiện các giao dịch khác.

Số lượng khách giao dịch không có nhiều đột biến tại một chi nhánh của DAB.

Tuy vậy trong số đó cũng có những người tỏ ra lo lắng trước những thông tin đồn thổi và những thay đổi lên xuống thất thường của ngân hàng này.

Chị N. Bình (ngụ quận1) cho biết: “Dù vẫn tin tưởng ở Ngân hàng DAB nhưng tôi vẫn phải chọn phương án rút tiền tiết kiệm để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho tài sản của mình. Tôi không còn cách nào khác mặc dù tiền gửi không phải quá nhiều. Hi vọng thời gian tới DAB sẽ dần ổn định và hoạt động bình thường”.

Trước tâm lí lo ngại về sự an toàn các khoản tiền gửi của người dân, nhân viên Ngân hàng khẳng định Ngân hàng Đông Á vẫn hoàn toàn đủ khả năng để chi trả đầy đủ cho mọi khoản tiền gửi của khách hàng gửi tại đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet