Đồng bào dân tộc thiểu số Lào Cai tìm hiểu về pháp luật

M.A

Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân các vùng cao, miền núi, trong 02 ngày 8-9/11/2016, Ban Dân tộc Tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số” tỉnh Lào Cai năm 2016. Hội thi thu hút 75 thí sinh của 9 đội đến từ 9 huyện, thành phố của tỉnh Lào Cai.
Một đội thi trình bày phần thi của đội mình. Ảnh: Cổng thông tin Ủy ban Dân tộc

Đến dự Hội thi có ông Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lý Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc cùng tham dự và chỉ đạo Hội thi.

Chương trình thi năm có 3 phần: Chào hỏi, kiến thức pháp luật và tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã tự tin thể hiện các phần thi, qua đó cho thấy các đội đã nắm bắt và nhận thức về nội dung của nhiều quy định pháp luật liên quan đến các lĩnh vực đất đai, nông nghiệp, nông thôn mới, giao thông đường bộ, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình. Các đội đã thể hiện việc giải quyết, ứng xử việc vận dụng pháp luật trong trong công việc ở cơ sở, trong những mâu thuẫn đời thường ở thôn, bản; ứng xử của các thành viên trong gia đình thông qua việc lồng ghép giới thiệu và tìm hiểu pháp luật. Thông qua màn chào hỏi đã thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc, sự phát triển kinh tế và các sản vật tiêu biểu của địa phương.

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đánh giá, Hội thi là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống; là dịp để các đội thi thể hiện sự hiểu biết, kỹ năng tuyên truyền, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật. Thông qua hội thi, tạo sự lan tỏa và đưa việc học tập, làm theo pháp luật thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi người dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để nâng cao công tác tuyên truyền trong thực hiện Đề án của Chính phủ về “Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số” và triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2016.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải gồm: Giải Nhất cho đội Bảo Thắng; giải Nhì được trao cho đội thành phố Lào Cai và huyện Mường Khương; Các đội Văn Bàn, Bảo Yên, Si Ma Cai đoạt giải Ba và 3 giải khuyến khích thuộc về các đội Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải chuyên đề cho các đội có màn chào hỏi tốt nhất; đội trình diễn tiểu phẩm thời sự, mộc mạc và hay nhất; đội có trang phục đẹp.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet