Đồng bào dân tộc thiểu số mang nông sản an toàn về Thủ đô

Hoàng Nam

Vừa qua, tại Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”, nhiều nông sản của đồng bào dân tộc thiểu số đã được giới thiệu và bày bán tới tận tay người dân Thủ đô.
Vừa qua, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức khai mạc Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”.
Đây là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 và đẩy mạnh hoạt động truyền thông về ATTP; quảng bá, giới thiệu nông sản sạch, an toàn tới người tiêu dùng... 
… đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản sạch và an toàn.
Với quy mô 70 - 100 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 20 gian hàng là các đơn vị sản xuất cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản; 20 gian hàng là các đơn vị đăng ký sản xuất theo chuỗi cung ứng sản phẩm sạch; 20 gian hàng có sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP và 10 gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường.
Bên cạnh các mặt hàng đã là thương hiệu lớn của thị trường, hội chợ còn là nhịp cầu nối những sản phẩm, nông sản của đồng bào dân tộc thiểu số tới người dân Thủ đô.
Là một vùng rộng lớn với thiên nhiên, khí hậu phù hợp để trồng những loại nông sản sạch, quý hiếm nhưng từ trước tới nay, việc tiêu thụ những nông sản này vẫn đang gặp khó do điều kiện địa lý.
Nổi tiếng với những loại hoa rừng vốn chỉ mọc trên vùng cao thì tại hội chợ này, những hạt phấn hoa rừng cũng được đồng bào dân tộc nghiên cứu chọn phấn hoa mang xuống Hà Nội để bán cho ai yêu thích những loại hoa của núi rừng này.
Vùng đất Mộc Châu khá nổi tiếng với những nông sản như mận, mơ, đào.
Quả bí, một trong những quả không thể thiếu trong nhà của người dân tộc.
Theo Ban tổ chức, doanh nghiệp tham gia sẽ được hỗ trợ 100% chi phí gian hàng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet