Động đất 3,2 độ richter tại khu vực thủy điện Sông Tranh

Nguyễn Cường

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục theo dõi những diễn biến tiếp theo của trận động đất. Ghi nhận ban đầu cho thấy trận động đất không gây thiệt hại.
Vị trí trận động đất ngày 9/4. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu cung cấp

Tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, vào hồi 22g12’ phút ngày 9/4 một trận động đất có độ lớn M = 3.2 xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.363 độ vĩ Bắc, 108.126 độ kinh Đông, thuộc khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam với độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Người dân sinh sống tại đây cho biết thời điểm trên họ cảm nhận rung lắc trong khoảng 4 – 5 giây, trong khi đó cơ quan chức năng chưa ghi nhận thiệt hại. Về phía Ban quản lý thủy điện Sông Tranh cũng cho biết các thiết bị quan trắc chưa ghi nhận bất thường tại các công trình của thủy điện.

Như vậy tính từ đầu năm 2016 đến nay khu vực này đã xảy ra 3 trận động đất, cụ thể trận động đất ngày 24/1 có độ lớn 3,3 độ richter, trận ngày 31/3 có độ lớn 3,7 độ richter. Theo thang độ đây đều là những trận động đất nhẹ, dù con người cảm nhận được nhưng ít khi gây thiệt hại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet