Động đất 3,3 độ richter gần thủy điện Sông Tranh

Nguyễn Cường

Cho đến nay, cơ quan chức năng khu vực này chưa ghi nhận thiệt hại do trận động đất gây ra nhưng vẫn đang theo dõi sát những diễn tiếp theo để kịp thời đưa ra những cảnh báo sớm nhất.
Vị trí tâm chấn của trận động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu cung cấp.

Theo đó tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Trung tâm) cho biết vào lúc 1g58’ ngày 24/1 một trận động đất có độ lớn M = 3.3 xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam (gần thủy điện Sông Tranh).

Cụ thể tâm chấn nằm tại vị trí 15.365 độ vĩ Bắc, 108.109 độ kinh Đông với độ sâu chấn tiêu khoảng 8.0 km. Cho đến nay cơ quan chức năng khu vực này chưa ghi nhận thiệt hại do trận động đất gây ra nhưng vẫn đang theo dõi sát những diễn tiếp theo để kịp thời đưa ra những cảnh báo sớm nhất.

Trước đó vào hồi 20g48’ ngày 21/1, Trung tâm cũng đã ghi nhận được một trận động đất có độ lớn M = 4.4 (nằm bên lãnh thổ Lào, sát biên giới Việt Nam, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 30km), với độ sâu chấn tiêu khoảng 10km, tại vị trí có tọa độ 21.22 độ vĩ Bắc, 102.72 độ kinh Đông.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, cả nước đã xảy ra 4 trận động động đất, trong đó có 1 trận tại Lai Châu, 2 trận tại Điện Biên, 1 trận tại Quảng Nam. Theo số liệu thống kê, đây là những khu vực thường xuyên xảy ra các trận động đất trong những năm gần đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet