Động đất 3,7 độ richter tại Quảng Nam

Nguyễn Cường

Đây là trận động đất thứ 2 tại khu vực này trong vòng 1 tuần qua. Hiện các cơ quan chức năng vẫn theo dõi chặt chẽ những diễn biến tiếp theo để đưa ra các cảnh báo cần thiết.
Vị trí trận động đất xảy ra sáng ngày 31/1.

Tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (viện Vật lý địa cầu) cho biết, vào hồi 6g57' ngày 31/1 nơi này đã ghi nhận một trận động đất có cường độ 3,7 độ richter tại vị trí có tọa độ 15.352 độ vĩ Bắc; 108.118 độ kinh Đông với độ sâu chấn tiêu khoảng 6,7km.

Đây là khu vực thuộc huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam (gần thủy điện Sông Tranh 2). Theo thống kê, đây là trận động đất mạnh nhất trong vòng 2 năm qua tại khu vực này. Trước đó vào ngày 24/1 vừa qua khu vực này cũng đã xảy ra trận động đất có cường độ 3,3 độ richter.

Theo thang độ đây đều là những trận động đất nhẹ, ít có khả năng gây ra thiệt hại đáng kể. Trong khi đó lãnh đạo thủy điện Sông Tranh 2 cũng cho biết các thiết bị quan trắc lắp đặt tại đây cho thấy toàn bộ con đập vẫn trong trạng thái bình thường.

Theo số liệu từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thì huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cùng với huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) và khu vực các tỉnh Điện Biên, Lai Châu là những nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất trong những năm qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet