Động đất 4,3 độ Richter sát biên giới Việt – Trung

Nguyễn Cường

Chỉ trong ngày 3/10, Viện Vật lý địa cầu đã ghi nhận hai trận động đất, một xảy ra tại Trung Quốc, một xảy ra tại tỉnh Quảng Nam.
Vị trí trận động đất sát biên giới Việt - Trung.

Tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), vào hồi 18h17’ ngày 3/10, nơi này đã ghi nhận được một trận động đất 4,3 độ richter, xảy ra tại vị trí có tọa độ 23.123 vĩ độ Bắc, 106.119 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Như vậy trận động đất xảy ra tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc, cách địa phận huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng khoảng 15 km. Trung tâm cho biết, vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Vị trí trận động đất tại huyện Bắc Trà My.

Cũng trong ngày 3/10, vào lúc 11h06’, Trung tâm còn ghi nhận một trận động đất 2,8 độ richter tại vị trí có tọa độ 15.254 vĩ độ Bắc, 108.157 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 5 km. Động đất xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ghi nhận trong những năm qua cho thấy huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) và Điện Biên là 3 nơi thường xảy ra động đất tại nước ta, tuy nhiên đây đều là những trận động đất nhỏ và gần như không gây ra thiệt hại đáng kể.

Hình ảnh bản đồ do Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cung cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet