Động đất 4,4 độ richter sát biên giới Việt Lào

Nguyễn Cường

Tuy chưa ghi nhận thiệt hại nhưng hiện Viện vật lý địa cầu vẫn đang theo dõi những diễn biến tiếp theo để đưa ra cảnh báo kịp thời. Đây được coi là trận động đất mạnh nhất trong vòng 2 năm trở lại đây ở khu vực này.
Vị trí trận động đất. Ảnh: Google Maps.

Tin từ Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 20g48’ ngày 21/1 nơi này đã ghi nhận được một trận động đất có độ lớn M = 4.4 (nằm bên lãnh thổ Lào, sát biên giới Việt Nam), với độ sâu chấn tiêu khoảng 10km, tại vị trí có tọa độ 21.22 độ vĩ Bắc, 102.72 độ kinh Đông.

Theo thang độ richter, đây được xếp vào trận động đất nhẹ, làm rung chuyển đồ vật trong nhà và có khả năng gây thiệt hại khá nghiêm trọng. Tuy nhiên trả lời Thông tấn xã Việt Nam, ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho rằng việc nơi này xảy ra những trận động đất có cường độ từ 3 đến 4 độ richter là bình thường và đề nghị người dân không nên quá hoang mang.

cũng theo ông Sơn thì do tâm chấn nằm cách TP Điện Biên Phủ khoảng 30km nên nơi này chỉ cảm thấy rung chấn nhẹ nên mức độ ảnh hưởng tới cơ sở hạ tầng là rất thấp.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay cả nước đã xảy ra 3 trận động động đất, trong đó có 1 trận tại Lai Châu, 2 trận tại Điện Biên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet