Động đất 6,9 độ richter rung chuyển Myanmar và nhiều phần Ấn Độ

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Indian Express, đêm ngày 13/4 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã xảy ra ở tây bắc Myanmar, khiến cả đông Ấn Độ, Bangladesh rung chuyển.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có cường độ 6,9 độ richter. Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 135 km, cách thủ đô Naypyidaw của Myanamr 396 km về phía bắc.

Người dân ở các khu vực cảm thấy động đất đã rất hoảng sợ nhưng các cơ quan chức năng cho biết chưa thấy có báo cáo thương vong đáng kể về người.

Người dân ở Shilong, Ấn Độ đổ ra đường khi động đất xảy ra.

Một số người quá hoảng loạn hoặc bị thương nhẹ đã được chuyển tới bệnh viện.

Tại Bagan, Myanmar, nhiều du khách đã hoảng hốt chạy ra khỏi khách sạn và đứng bên ngoài khi động đất xảy ra. Tuy nhiên, các tòa nhà dường như không bị hư hại gì.

Người dân Kolkata, Ấn Độ đổ ra đường khi động đất xảy ra vào đêm ngày 13/4/2016.

Reuters dẫn lời một quan chức của Cục Khí tượng Myanmar cho hay: "Chúng tôi chưa nhận được thông tin về thương vong hay thiệt hại về người”. Ông nói thêm, theo thông tin ban đầu, những khu vực chịu động đất mạnh nhất không phải là khu vực đông dân cư.

Sau khi động đất xảy ra, một nhà máy nhiệt điện ở đông bắc Ấn Độ đã tạm thời đóng cửa, khiến khu vực này bị mất điện

Ủy ban động đất Myanmar cảnh báo người dân nên cẩn thận với những dư chấn vì trận động đất này mạnh hơn 6 độ richter.

Trận động đất xảy ra chỉ 3 ngày sau khi một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter rung chuyển khu vực Nam Á, gồm Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan, khiến 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Indian Express của Ấn Độ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet