Động đất 7,4 độ richter miền nam Philippines, 32 người thiệt mạng

Lê Dung

Sáng nay, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho hay một trận động đất mạnh khoảng 7,4 độ richter đã xảy ra tại miền nam Philippines, tuy nhiên cơ quan này cũng cho biết chưa ghi nhận dấu hiệu xảy ra sóng thần nào.

(Cập nhật) Cho đến chiều 15/10, trận động đất đã khiến ít nhất 32 người thiệt mạng, làm sập nhiều tòa nhà, nhà thờ và khiến người dân trong vùng bỏ chạy trong hoảng loạn. 

Sau trận động đất, tình trạng xen lấn xô đẩy tại nhà tập thể thao Cebu nơi người dân xếp hàng nhận tiền cứu trợ từ chính phủ, khiến 5 người thiệt mạng và làm 8 người khác bị thương. Tại một thành phố khác ở gần đó, 18 người bị thương trong lúc bỏ chạy khỏi một tòa nhà. 

Các quan chức cho biết có ít nhất 16 người thiệt mạng ở Bohol, 15 người thiệt mạng ở Cebu và rất nhiều người bị thương.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương ở Hawaii cho hay không có dấu hiệu của sóng thần sau trận động đất này.

Động đất 7,4 độ richter miền nam Philippines, 32 người thiệt mạng - ảnh 1
Thông tin về trận động đất trên trang web của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ.

Trận động đất xảy ra vào lúc 8 giờ sáng tâm động đất ở thị trấn Carmen đảo Bohol. Trận động đất khiến nhiều tòa nhà bị sập, đường sá bị nứt và nhiều cây cầu bị gãy. Thành phố Cebu đông dân cách đảo Bohol một eo biển nhỏ cũng chịu tổn hại nặng nề. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet