Động đất Ecuador: ít nhất 233 người đã thiệt mạng

Tuệ Minh (lược dịch)

Ít nhất 233 người đã thiệt mạng tại Ecuador khi nước này vừa trải qua trận động đất kinh hoàng nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Khoảng 10.000 binh lính và 3.500 cảnh sát đã được triển khai tới các khu vực bị ảnh hưởng để bắt đầu chiến dịch giải cứu những người còn sóng sót. Trận động đất mạnh 7,8 độ richter vào tối ngày 16/4 vừa qua có cường độ mạnh đến mức nước láng giềng Colombia cũng có thể cảm nhận được.

Các khu vực ven biển phía Tây Bắc là những nơi gần tâm chấn nhất và các quan chức cho biết số lượng người chết sẽ còn tăng lên do thông tin liên tục được cập nhật.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã thông báo số lượng người thiệt mạng trên trang twitter cá nhân khi ông trên đường bay về nước sau khi cắt ngắn lịch trình thăm Italy do thảm họa nói trên.

“Đây là một thời khắc rất khó khăn. Chúng tôi có thông tin rằng vẫn còn nhiều người bị thương mắc kẹt dưới các khu vực đổ nát ở nhiều nơi khác nhau và chúng tôi đã sẵn sàng để giải cứu họ”, Phó Tổng thống Jorge Glas cho biết.

Trực thăng và xe bus cũng được điều động để đưa binh lính tới phía Bắc, tại các khu vực bị tê liệt bởi lở đất. BBC cho biết, ở một số nơi, người dân phải dùng tay không để đào đất tìm kiếm những người còn sống sót.

Lương thực và các nhu yếu phẩm khác cũng đã được đưa đến hiện trường, các nỗ lực cứu trợ quốc tế đã được triển khai, với những trợ giúp đầu tiên đến từ Venezuela và Mexico.

Một số hình ảnh của trận động đất tại Ecuador:

Người dân đi lại trên đống đổ nát ở khu vực bờ biển trung tâm Ecuador.
Một tòa nhà sụp đổ hoàn toàn.
Ô tô bị vùi trong đống gạch vụn.
Khung cảnh hoang tàn tại Pedernales.
Nỗ lực giải cứu người sống sót.
Những tòa nhà nghiêng ngả sau trận động đất.
Siêu thị cũng tan hoang.  Nguồn: CNN

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet