Động đất Nepal: Cặp đôi đi trăng mật người Anh thoát chết kì diệu

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo BBC, một cặp vợ chồng mới cuới người Anh đã thoát chết kì diệu sau trận động đất lớn nhất trong vòng 81 năm qua ở Nepal. Số nguời thiệt mạng do trận động đất này hiện đã lên tới hơn 2.500 người.
Cặp vợ chồng mới cuới người Anh Alex Schneider và Sam Chappatte.

Tại thời điểm động đất xảy ra, cặp uyên ương Alex Schneider và Sam Chappatte đang cắm trại ở khu vực núi Everest. Động đất đã tạo ra các trận lở tuyết dữ dội tại dãy núi này.

Cặp đôi đã thoát chết trong gang tấc nhưng hiện vẫn đang bị mắc kẹt trên núi.

Trên blog của mình, Alex Schneider và Sam Chappatte, hiện đang ở một nơi trú ẩn trên núi Everest, viết: “Trận lở tuyết lao thẳng về phía chúng tôi”.

Cặp đôi này kể thêm: “Khi lở tuyết xảy ra, chúng tôi loạng choạng ngó ra ngoài. Một luồng gió mạnh làm chúng tôi ngã nháo nhào nhưng chúng tôi đã cố chồm lên để chạy tới nơi trú ẩn đằng sau những chiếc lều và nấp vào một góc”.

 Một khu vực cắm trại bị san phẳng trên núi Everest.

Sau đó, họ nghe tin, lều của họ đã bị san phẳng. Họ đang chờ sự giúp đỡ.

Một người leo núi khác ở sườn phía bắc của Everest tên Sean James cũng đăng tải trên Instagram: "Khi đang ngủ trong lều chúng tôi thấy mặt đất rung lên liên tục. Sườn phía nam bị tàn phá khủng khiếp, may mắn chúng tôi ở sườn phía bắc”.

Không đuợc may mắn như Alex Schneider và Sam Chappatte, rất nhiều nguời leo núi Everest tại thời điểm động đất xảy ra đã bị mất tích. Thân nhân của họ đã cung cấp cho các nhà chức trách các bức ảnh và thông tin để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Theo tờ Daily Mail, số nguời thiệt mạng trong trận động đất ở cả Nepal và các nuớc láng giềng hiện đã lên tới hơn 2.500 người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet