Động đất ở Ấn Độ: số người thương vong tiếp tục tăng

Tuệ Minh (lược dịch)

Ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra vào sáng nay (4/1) tại Đông Bắc Ấn Độ.

Những rung chuyển mạnh của trận động đất cũng khiến hàng nghìn người hoảng sợ đổ ra đường ở khu vực cách đó hàng trăm km tại Bangladesh.

Khi vực xảy ra động đất gần biên giới Myanmar. Nguồn: BBC

Theo tin tức từ chính phủ, 5 người thiệt mạng tại Ấn Độ trong khi một người chết ở Bangladesh do lên cơn đau tim khi trận động đất xảy ra. Quan chức kiểm soát thiên tai quốc gia, Anurag Gupta, cho biết các tòa nhà ở Imphal, thủ phủ bang Manipur, gần Myanmar, đã bị phá hủy nặng nề. “Năm người thiệt mạng và 33 người bị thương ở Imphal. Một tòa nhà 6 tầng và một số cơ sở hạ tầng nhỏ khác cũng bị sập hoàn toàn”, ông nói.

Khung cảnh đổ nát khu vực động đất. Nguồn: BBC
Nạn nhân của vụ động đất. Nguồn: BBC
Số lượng người thương vong tiếp tục tăng. Nguồn: BBC

Một cư dân ở Imphal miêu tả lại: “Hầu hết mọi người đều đang ngủ khi động đất xảy ra và ngay lập tức nhảy khỏi giường khi cảm thấy rung chuyển. Mọi người khóc lóc và cầu nguyện trên đường phố. Hàng trăm người đã mất nhà cửa chỉ sau vài tiếng động đất”.

Theo nguồn tin từ các bệnh viện ở Imphal, hiện có hơn 50 người phải nhập viện do các chấn thương liên quan đến vụ động đất. Ngoài ra, khoảng 40 người khác cũng đang được chữa trị tại một bệnh viện lớn ở thủ đô Bangladesh, bao gồm trường hợp một sinh viên nhảy ra khỏi ban công rơi xuống đất và bị thương nghiêm trọng. Hiện chưa có thông báo nào về thương vong ở phía Myanmar.

Người dân Bangladesh cũng đổ ra đường vì rung chấn. Nguồn: BBC

Năm 1950, hàng chục ngôi làng ở Ấn Độ đã bị “nuốt chửng” trong một vụ động đất siêu mạnh có tâm chấn ở khu vực Tây Tạng nhưng lại gây thiệt hại nặng nề cho bang Assam của Ấn Độ. Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 7,6 độ richter kéo theo lở đất và lụt lội sau đó.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet