Động đất ở Ecuador: 246 người chết, hàng trăm tù nhân trốn thoát

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Bộ trưởng Tư pháp Ecuador, Ledy Zuniga, ít nhất 100 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù El Rodeo tại thành phố Portoviejo ở tỉnh Manabi, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận động đất 7,8 độ Richter hôm thứ Bảy 16/4.
Động đất ở Ecuador

Phát biểu trên kênh truyền hình địa phương Ecuavisa, bà Ledy Zuniga cho biết trận động đất mạnh đã gây tổn hại về cấu trúc hạ tầng đối với nhà tù và các tù nhân đã lợi dụng cơ hội này để vượt ngục.

Theo bà Zuniga, lực lượng cảnh sát quốc gia đã được huy động nhằm truy bắt những kẻ vượt ngục trên.

Cũng theo bà này 30 tù nhân vượt ngục đã bị cảnh sát bắt giữ và một số khác cũng đã “tự nguyện” trở lại nhà tù.

Trước đó, Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho biết, Ít nhất 233 người đã thiệt mạng tại Ecuador khi nước này vừa trải qua trận động đất kinh hoàng nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Động đất ở Ecuador

Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm hiện tại trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra vào ngày 16/4 tại Ecuador đã làm ít nhất 246 người chết, 2.527 người khác bị thương và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng.

Trận động đất tại Ecuador có cường độ 7,8 độ Richter, có tâm chấn nằm ở vị trí cách thủ đô Quito của Ecuador 170km. Theo các chuyên gia địa chất học, trận động đất này mạnh hơn gấp 6 lần so với trận động đất xảy ra tại tỉnh Kumamoto (Nhật Bản) một ngày trước đó.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet