Động đất ở Ecuador: 272 người thiệt mạng, WHO cử nhóm cứu trợ đến

Đức Dũng (lược dịch)

Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ động đất kinh hoàng xảy ra hôm thứ Bảy (ngày 16/4) tại Ecuador là 272 người, 2.527 người khác bị thương và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng. Trong số đó có 3 người nước ngoài.
Động đất ở Ecuador: 272 người thiệt mạng, WHO cử nhóm cứu trợ đến

Hãng RIA Novosti dẫn tuyên bố của Phó Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Stephen O'Brien hôm 18/4 cho hay, LHQ đã sẵn sàng hỗ trợ cho nạn nhân của trận động đất kinh hoàng tại Ecuador, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cử một nhóm y tế tới cứu trợ khẩn cấp cho quốc gia này.

Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ động đất kinh hoàng xảy ra hôm thứ Bảy (ngày 16/4) tại Ecuador là 272 người, 2.527 người khác bị thương và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng. Trong số đó có 3 người nước ngoài. Cả nước đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

“LHQ và các đối tác của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho người dân và chính phủ Ecuador bằng tất cả kinh nghiệm và bất kỳ sự chi viện nào mà họ cần. Tôi đã huy động Nhóm Điều phối và đánh giá thiên tai LHQ (UNDAC) dưới sự chỉ đạo của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo LHQ (OCHA) hỗ trợ cho các nhiệm vụ của chính quyền địa phương tại quốc gia này. WHO cũng gửi một nhóm cứu trợ y tế khẩn cấp tới đây” – ông O'Brien xác nhận.

Trận động đất có cường độ 7,8 độ Richter xảy ra vào chiều tối hôm thứ Bảy (ngày 16/4) tại Ecuador. Tâm chấn của nó nằm ở phía Đông Nam cách thị trấn Muisne 28km.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet