Động đất ở Nam Á: Gần 70 người thiệt mạng, số thương vong liên tục tăng

Tuệ Minh (Lược dịch)

Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất mạnh 7,5 độ richter tại khu vực Nam Á, từ Kabul tới New Delhi, đã khiến gần 70 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Con số thương vong vẫn tiếp tục tăng do nhiều vùng xa xôi chưa thể thống kê.

Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7,5 độ richter này xảy ra ở vùng núi Hindu Kush, thuộc tỉnh đông dân Badakhshan, có biên giới với Pakistan, Tajikistan và Trung Quốc. Con số người chết cho đến nay chủ yếu là ở Afghanistan và Pakistan. Tại tỉnh Takhar, phía Tây Badakhshan, ít nhất 12 nữ sinh thiệt mạng khi họ cố gắng chạy thoát khỏi những tòa nhà đang rung chuyển. 42 nữ sinh khác đã được đưa tới bệnh viện ở Taluqan.

Ở Tây Bắc Pakistan, đội cứu hộ cho biết có 21 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trên khắp tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Khu vực khác là Bajur cũng có 8 người chết và 70 người bị thương.

Theo RT, người dân ở thủ đô của Ấn Độ cũng cảm nhận rõ sự rung lắc và bỏ chạy khỏi nhà. Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã tạm ngừng hoạt động do động đất. Đường dây điện thoại ở khu vực Srinagar, Ấn Độ cũng bị hư hại. Nhà chức trách các quốc gia chịu ảnh hưởng chưa thể xác định chính xác thiệt hại chính xác của cơn địa chấn.

Một số hình ảnh sau trận động đất:

Cấp cứu người bị thương tại 1 bệnh viện ở Pakistan. Nguồn: CNN
Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện ở Mingora, Pakistan. Nguồn: CNN
Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện ở Peshawar. Nguồn: CNN
Người dân New Delhi đổ ra đường sau trận động đất. Nguồn: CNN
Người dân chờ bên ngoài 1 bệnh viện ở Jammu, Ấn Độ. Nguồn: CNN
Nhân viên văn phòng đứng ngoài tòa nhà làm việc tại Lahore, Pakistan. Nguồn: CNN
Số người thương vong chủ yếu ở Afghanistan và Pakistan. Nguồn: Reuters
Nhân viên y tế nhanh chóng đưa người bị thương vào cấp cứu ở Pakistan. Nguồn: Reuters
Gạch rơi đầy sau động đất ở Swat, Pakistan. Nguồn: Reuters
Người dân Afghanistan đổ ra đường. Nguồn: Reuters
Những cô gái vùng Kashmiri tỏ ra lo lắng. Nguồn: Reuters

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet