Động đất ở Nepal: Người chết chưa dừng ở con số 8.500

MINH THU (lược dịch)

Số người chết trong hai trận động đất lớn ở Nepal đã vượt qua con số kỷ lục 8.500 người trước đó và hiện nay, hàng chục người vẫn còn đang mất tích tại các ngôi làng xa xôi hẻo lánh sau thảm họa.
Trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Nepal hôm 25/4 đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người và phá hủy nửa triệu ngôi nhà mà phần lớn ở khu vực nông thôn. Trong khi đó, trận động đất thứ hai xảy ra ở khu vực cách thủ phủ Kathmandu về phía đông 76 km hôm 12/5 trong lúc người dân Nepal đang cố gắng khắc phục hậu quả của trận động đất hồi tháng trước. 

Reuters cho hay theo thông báo của Bộ Nội vụ Nepal, số người chết trong 2 vụ động đất này hiện là 8.583 người. 

Binh sĩ Nepal bế một em bé nhỏ tuổi bị thương sau trận động đất thứ hai, xảy ra hôm 12/5. 
Trước đó, trận động đất xảy ra hồi năm 1934 được xem là thảm họa tồi tệ nhất khi cướp đi sinh mạng của 8.519 người ở Nepal cũng như hàng ngàn người dân ở quốc gia láng giềng Ấn Độ. 

Còn hiện nay, tại quận Dolakha, phía đông Kathmandu, khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất sau khi động đất thứ hai hôm 12/5, hàng chục vụ sạt lở đất đã lấp lối vào các ngôi làng xa xôi hẻo lánh, khiến nhân viên cứu hộ gặp vô vàn khó khăn. 

Tại làng Singati, hàng chục người dân vẫn đang bị mất tích trong khi các nhân viên cứu hộ cố gắng đào bới đống đổ nát để tìm kiếm các thi thể. 

Chia sẻ trước giới phóng viên hôm 17/5, Thủ tướng Nepal Sushil Koirala cho hay 58 người nước ngoài đã thiệt mạng sau 2 trận động đất. Ngoài ra, 112 người nước ngoài vẫn đang bị mất tích mặc dù nhiều người trong số họ có thể đã rời khỏi Nepal mà không thông báo với cơ quan chức năng nước này.  

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet