Đồng đội đội tuyển Wales gọi Gareth Bale là cầu thủ “xuất sắc nhất thế giới”

Anh Tuấn (lược dịch)

Tiền đạo Hal Robson-Kanu khẳng định Gareth Bale hiện là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, và tin rằng anh có thể giúp đồng đội ngôi sao của mình chứng minh điều đó tại Euro 2016.

Siêu sao xứ Wales hiện đã ghi một bàn thắng đẹp cho đội tuyển của mình trong trận đầu tiên trước Slovakia. Tiền đạo Robson-Kanu cũng đóng góp 1 bàn thắng nữa trong trận đấu này.

Gareth Bale là niềm hy vọng lớn của đội tuyển xứ Wales.

Bale vừa mới giúp Real Madrid giành được cúp Châu Âu thứ hai trong vòng 3 năm, và Robson-Kanu nói rằng: “Có được cầu thủ giỏi nhất trong đội là một điều rất tốt. Có thể tại Real Madrid, Ronaldo mới là nhân vật chính, nhưng sẽ có lúc anh ấy sẽ phải nhường lại cơ hội đó cho một người trẻ tuổi hơn và chắc chắn Bale sẽ làm được”.

“Bale đã chứng tỏ tài năng của mình tại Real Madrid cho dù phải cạnh tranh với rất nhiều cầu thủ khác. Phong độ của anh ấy cũng rất ổn định”, Robson-Kanu nói thêm.

Robson-Kanu được vào sân vào phút thứ 71 trong trận đấu với Slovakia, điều này cho phép Bale có thể đá lùi để tiếp nhận bóng từ đăng sau và tìm cơ hội để tấn công trong lúc Robson-Kanu kéo giãn hàng phòng ngự của đối phương.

Robson-Kanu tin rằng mình đã giúp Bale có thể phát huy hết khả năng của mình. Tính đến thời điểm hiện tại Bale đã có 20 bàn thắng trong 56 lần ra sân trong màu áo đội tuyển.

“Việc tôi đá tiền đạo cắm cho phép anh ấy có thể dễ dàng tìm được khoảng trống hơn, bởi tôi sẽ khiến hậu vệ đối phương phải cẩn thận. Đây là một chiến lược rất hiệu quả”, Robson-Kanu cho biết.

Đội tuyển xứ Wales sẽ đối đầu với đội tuyển Anh tại Lens vào ngày 16/6 nhằm tìm kiếm cơ hội để tiến vào vòng tiếp theo.

Bản thân Bale cũng đã cảnh báo rằng anh hiện đang đạt phong độ cao và sẵn sàng chinh phục đỉnh cao mới, khi đội tuyển Wales đang tìm kiếm một chiến thắng lớn trước Anh.

“Tôi cảm thấy mình đang chơi rất ổn định và muốn tiếp tục như vậy trong một thời gian dài. Tôi cảm giác rằng mình vẫn còn học được nhiều điều trong mỗi lần tập luyện và ra sân thi đấu”, Bale nói.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet