Dòng họ sau 137 năm mới có cháu gái

Minh Anh (lược dịch)

Để ăn mừng sự kiện sau 137 năm mới có một cô cháu gái, gia đình Settles quyết định chọn cái tên Carter đầy mạnh mẽ để đặt cho bé gái đầu tiên của dòng họ.

Theo tờ ABC News, bé gái Carter Louise Settle chào đời ngày 25/6 tại bang South Carolina, Mỹ. Bé chính là sự ngạc nhiên lớn nhất của cả dòng họ Settle vì suốt 137 năm qua, dòng họ này chỉ tuyền có cháu trai ra đời. 

Để thể hiện niềm hạnh phúc, một tấm biển cao gần 4 m, dài hơn 7 m với tấm ảnh của cô bé và dòng chữ: “Chào mừng Carter Louise Settle đến với thế giới” đã được dựng trên bãi đất trống nằm giữa khu vực Bluffton và Savannah bên cao tốc South Carolina.

Biển bảng chúc mừng cô cháu gái duy nhất của dòng họ sau 137 năm chỉ tuyền có cháu trai.

Bố của Carter, Will Settle, vốn là giám đốc một công ty thi công quảng cáo ngoài trời. Tấm biển cũng là món quà mà những đồng nghiệp của Will dành tặng vợ chồng anh.

“Ngay từ khi thấy con bé - ôi trời ơi, nó hồng hào và trông thật đáng ghét - tôi không dám tin vào mắt mình nữa”, Will kể lại khoảnh khắc gia đình đón Carter chào đời. “Thời gian đó tôi ở nhà nhiều nên không nắm được rõ những gì đang diễn ra ở công ty. Những người đồng nghiệp muốn tôi lái xe xuống Savannah và quay trở lại. Tấm biển được dựng giữa hai khu vực, ngay trên đường chính. Tôi thực sự rất bất ngờ và tự hào”. 

Ông bố Will Settle và cô con gái Carter - niềm tự hào của cả dòng họ.

Trước khi có Carter, Will Settle đã có con trai với vợ cũ. Anh vẫn tưởng Carter sẽ tiếp tục là một bé trai như những gia đình khác trong dòng họ trước khi bé ra đời. Cho đến lúc cô bé được người vợ thứ hai sinh ra, gia đình Will Settle đã vỡ òa vì sung sướng. Anh chia sẻ: “Thực sự là tôi đã sốc, tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ có thêm một cậu nhóc. Mẹ tôi như ‘phát điên’ lên vậy, bà luôn muốn có một đứa cháu gái và điều đó đã thành sự thật”.

Gia đình Settles quyết định chọn cái tên Carter đầy mạnh mẽ để đặt cho bé gái đầu tiên của dòng họ bởi: “Con bé sẽ phải trở nên mạnh mẽ để đối đầu với lũ trai nhà Settle”, Will trêu đùa. Còn Louise được thêm vào tên cô bé như một cách tưởng nhớ người vú em quá cố từng chăm sóc mẹ của Carter từ ngày thơ ấu.   

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet