Dông lớn xuất hiện tại TP.HCM, tường sập, cây đổ, người ngã

Nguyễn Cường

Chiều ngày 1/7 tại TP.HCM đã xuất hiện một cơn dông lớn vào lúc 6h10’. Tuy xảy ra trong thời gian ngắn nhưng những cơn gió giật mạnh đã gây ra nhiều thiệt hại, lo sợ cho người dân.

Tại chung cư An Lộc (phường 17, quận Gò Vấp), một bức tường bao dài khoảng 20m, cao hơn 2m đã bị gió giật sập. Sự việc khiến 7 chiếc xe máy đang dựng bên dưới bị đè hư hỏng.


Nghiêm trọng hơn, chị Quách Thị Lan (22 tuổi) và em Lê Nam Anh (9 tuổi) đã bị tường đè trúng khi đi ngang qua đây. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận Gò Vấp đã tới để giải quyết sự việc. Tới 21h cùng ngày nhiều người vẫn đang ở lại dọn dẹp hiện trường


Cũng trong cơn dông này, một cây cổ thụ có đường kính khoảng 1m đã bị bật gốc tại đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1. Khi đổ xuống cây đã đè vào một ô tô 12 chỗ và một số xe máy khiến một người bị thương.


Một người dân cho biết, khi đang trú trong nhà thì nghe tiếng “rắc! rắc!”, và chỉ ít phút sau đó cây cổ thụ nói trên đã ngã xuống đường. Người bị thương được xác định là ông Trần Trung Nghĩa, ngụ quận 7, tài xế xe 12 chỗ nói trên.


Ngay sau khi tai nạn xảy ra ông Nghĩa đã được người dân đưa ra khỏi xe và chuyển tới cấp cứu tại bệnh viện. Trong khi đó cơ quan chức năng phải ở lại dọn dẹp hiện trường tới gần 21h cùng ngày mới kết thúc.

Tương tự nhiều nơi khác, xa lộ Hà Nội (khu vực quận 9) cũng bị ảnh hưởng bởi cơn dông này. Khi đó hàng ngàn người đang đi trên đường thì gió lớn nổi lên cuốn theo những đám bụi lớn khiến nhiều người phải nhắm chặt mắt và dừng xe ngay giữa đường.


Chỉ sau đó ít phút mưa nặng hạt xuất hiện cùng gió mạnh đã làm nhiều người mặc áo mưa chao đảo khi chạy xe máy, một số bị ngã, nhiều bảng quảng cáo tại khu vực gần ngã tư Thủ Đức cũng bị gió giật rách.

Theo Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam bộ thì trong những ngày tới tại TP.HCM sẽ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào trời tối. Cơ quan này cũng đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra những cơn gió giật mạnh trong các cơn dông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet