Động lực mạnh mẽ khiến các quý ông có thể bỏ thuốc lá sau khi đọc bài viết này

Theo Healthy Food Team

Bất kỳ ai trong chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá có nguy cơ mắc vô số căn bệnh, bao gồm cả ung thư phổi, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), tim mạch và nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe khác.

Có lẽ nhiều người biết sự nguy hiểm của việc hút thuốc lá nhưng không thể bỏ được thói quen này. Bởi vì trong thuốc lá có hoạt chất nicotine, gây nghiện sau 10 giây hút vào.

Đây là nguyên nhân khiến bạn không thể nào cai được hoặc cai rất khó. Mặc dù biết được các tác hại nghiêm trọng của thuốc lá tới sức khỏe nhưng nhiều người hằng ngày vẫn “hít” vài điếu, thậm chí có người hút liên tục vài bao mỗi ngày là chuyện bình thường. Tuy nhiên, sau khi đọc được bài này, đàn ông đã có thêm 1 lý do nữa để quyết tâm cai thuốc lá.

Hút thuốc lá đẩy cơ thể đứng trước nhiều nguy hiểm.

Có khi nào các quý ông thử ngưng thuốc lá trên 20 phút chưa, nếu chưa, hãy thử kiên nhẫn thực hiện thêm vài lần nữa, cơ thể và sức khỏe của bạn sẽ có những thay đổi tích cực dưới đây.

– Sau  20 phút khi ngừng hút thuốc lá, huyết áp của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường.

– Sau 8 giờ, mức độ carbon monoxide (khí độc) trong máu sẽ được cắt giảm một nửa và nồng độ oxy sẽ trở lại bình thường.

– Sau 48 giờ, các nguy cơ tìm ẩn của một cơn đau tim sẽ bị loại bỏ, toàn bộ nicotine sẽ được tống khỏi cơ thể, khứu giác và vị giác của bạn sẽ trở lại trang thái bình thường.

– Sau 72 giờ, đường thở thông thoáng, mức độ năng lượng sẽ tăng lên.

– Trong hai tuần, lưu thông máu sẽ tăng và sẽ tiếp tục được cải thiện trong 10 tuần tiếp theo.

– Sau 3-9 tháng, triệu chứng ho, khó thở và bệnh đường hô hấp nói chung sẽ giảm do công suất làm việc của phổi tăng 10%.

– Sau 1 năm, nguy cơ bạn mắc một cơn đau tim do thuốc lá sẽ giảm gấp đôi.

– Sau 5 năm bỏ thuốc lá,  giảm hoàn toàn nguy cơ của đột quỵ.

Những điều xảy ra khi quý ông ngưng hút thuốc lá.

– Sau 10 năm, nguy cơ ung thư phổi giống như người không hút thuốc.

– Sau 15 năm bỏ thuốc, bạn sẽ không có bất kỳ các triệu chứng tim mạch so với người hút thuốc lá.

Cai thuốc lá, điều này thật sự là rất khó, tuy nhiên, nếu bạn không muốn rơi vào các căn bệnh nguy hiểm kể trên, chắn chắn sẽ làm được.

Nếu đã cố gắng cai nhưng không được, bạn hãy thực hiện các cách dưới đây, mặc dù không giúp bạn bỏ thuốc lá nhưng phần nào tránh được các tác hại của khói thuốc lên phổi.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet