Đồng Nai: Án mạng vì nghe nhầm tiếng chửi

Nguyễn Cường

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19h ngày 17/4/2016, anh Tăng A Cẩu chở bạn là anh Chống Hoa (29 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đi chơi bằng xe máy.
Bị cáo Ngô Thiêm Đạt tại phiên xử phúc thẩm.

Khi cả hai đến đoạn đường thuộc ấp 7, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom thì thấy anh Ngô Thiêm Đạt (19 tuổi, người địa phương) và bạn gái đang cãi nhau. Tuy nhiên do gió thổi mạnh khiến Hoa tưởng anh Đạt chửi mắng mình.

Ngay sau đó Hoa xuống xe và hỏi Đạt bằng giọng thách thức: “Mày chửi ai vậy? Mày biết tao là ai không?”. Thấy Hoa hiểu nhầm, bạn gái Đạt đã hết lời giải thích và sự việc trôi qua, Hoa và Cẩu lên xe rời đi.

Về phần Đạt, sau đó đã gọi điện rủ bốn người bạn đến chơi. Tới 19h cùng ngày thì nhóm gặp anh Sáng đang chở Hoa và Cẩu chạy cùng chiều phía trước trên một con đường thuộc xã Sông Trầu.

Nhớ lại sự việc lúc trước, Đạt nảy sinh ý định “dạy cho Hoa một bài học” vì là người ngoài nhưng dám bắt nạt dân địa phương.

Ngay sau đó Đạt nói nhóm bạn đi cùng tăng ga, ép ngã xe anh Sáng và rút dao đâm một nhát vào lưng Hoa rồi bỏ chạy.

Dù được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng nạn nhân đã tử vong. Kết quả giám định pháp y cho thấy anh Hoa bị đứt động mạch chủ, thủng phổi. Về phần Đạt, sau khi biết hậu quả đã tới cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Với hành vi trên Đạt bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố tội “Giết người”. Tuy nhiên TAND tỉnh nhận định rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với nhóm bạn đi cùng nên nhiều lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Trong phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo 18 năm tù giam vì tội danh trên. Trong khi VKS cùng cấp giữ nguyên quan điểm không truy tố các đối tượng liên quan vì cho rằng không đủ căn cứ.

Không đồng tình với bản án này, Đạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mình không có ý giết anh Hoa. Trong khi gia đình nạn nhân cũng kháng cáo đề nghị xử lý các đối tượng liên quan.

Trong phiên xử phúc thẩm ngày 17/7, TAND cấp cao tại TP.HCM đã quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm, kiến nghị điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng” của những người liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet