Đồng Nai: Cháy lớn kho phế liệu, người dân ôm đồ sơ tán

Nguyễn Tuấn

Tối 13/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại vựa phế liệu Hồng Ngọc Trâm ngay mặt đường QL51, thuộc Khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai

Khoảng 17h cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ vựa phế liệu Hồng Ngọc Trâm nên hô hoán. Hàng chục người dân đã dùng nước và bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng do bãi phế liệu chứa vật dụng dễ cháy (chủ yếu là vải) nên ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Vụ cháy đã khiến cho gần 10 nhà dân ngay cạnh phải di chuyển đồ đạc ra ngoài

Để dập lửa và khống chế đám cháy, lực lượng PCCC huyện Long Thành đã điều động nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu hỏa.

Một mặt, lực lượng chức năng đã tiến hành làm nguội hai căn nhà bên cạnh kho đang bốc cháy. Mặt khác, họ cùng hỗ trợ người dân nhanh chóng sơ tán đồ đạc trong nhà ra ngoài để phòng ngừa lửa lây lan.

Sau nỗ lực dập lửa triển khai từ nhiều hướng, đến khoảng 22h cùng ngày đám cháy cơ bản đã được khống chế. Vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 500m2 kho chứa phế liệu, làm sập và cháy rụi một căn nhà cạnh kho phế liệu, không có thương vong về người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet