Đồng Nai: Đình chỉ bếp ăn tập thể khiến hàng loạt công nhân bị ngộ độc

Nguyễn Tuấn

Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân khiến gần 100 công nhân bị ngất xỉu, nôn mửa tại Đồng Nai là do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều 17/11.
Hiện toàn bộ công nhân đã được xuất viện về nhà, sức khỏe ổn định

Chiều ngày 18/11, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Đồng Nai) cho biết, trong ngày ngành chức năng đã tổ chức thanh kiểm tra bếp ăn tại Công ty Chánh Ích (đóng tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Tại đây, nhà chức trách phát hiện bếp ăn có nhiều lỗi vi phạm nên đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động.

Theo đó, Công ty Chánh Ích hợp đồng với công ty Nhà hàng 369 (đóng tại TX Thuận An, Bình Dương) tổ chức bếp ăn tại công ty. Các lỗi vi phạm là giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể chưa có do đã hết hạn, chưa được cấp lại vì không đạt tiêu chuẩn. Rãnh thoát nước thải trong khu chế biến không được che đậy trong khi hố ga phía ngoài bị nước ứ đọng. Dụng cụ chế biến thực phẩm quá cũ kỹ.

Hiện gần 100 công nhân có biểu hiện ngộ độc đều đã xuất viện, sức khỏe ổn định. Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục kiểm tra, xét nghiệm mẫu các món ăn làm rõ hàm lượng vi sinh để đi tới kết luận.

Như trước đó, Infonet đã đưa tin: vào tối 17/11, gần 100 công nhân của công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong tình trạng đau bụng, nôn ói, khó thở, một số bị ngất xỉu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet