Đồng Nai: Hơn 50 công nhân ngất xỉu nghi do ngộ độc khí ga

Nguyễn Tuấn

Chiều ngày 25/5, hơn 50 công nhân công ty TNHH Asia Garment Manufacture Việt Nam (KCN Amata, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu nghi do ngộ độc khí ga.

Vào khoảng 15h30p chiều 25/5, nhiều công nhân bất ngờ nghe mùi hôi, hắc hắc, khó chịu bốc lên nên thấy chóng mặt nên mọi người cùng nhau bỏ chạy ra ngoài. Sau đó, một số công nhân bị ngất xỉu, có biểu hiện co giật.

Ngay lập tức, các công nhân mang bầu nhanh chóng được phía công ty đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do ngộ độc khí ga

''Do mùi hôi không chịu được nên chúng tôi bỏ ra ngoài, nhưng tới đâu cũng nồng nặc mùi. Một số công nhân khác đang khoẻ nên tiếp tục ở lại công ty nhưng sau đó lại bị xỉu và tiếp tục được đưa đến bệnh viện", một công nhân cho biết.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết các công nhân này có triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc khí NH3, là dạng ngộ độc thần kinh có biểu hiện co giật. Sau khi các nạn nhân này nhập viện thì được cho thở ô xi, xử lý co giật, truyền dịch, trấn an tinh thần ...

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Tổ trưởng tổ bảo vệ an ninh của Công ty TNHH Asia Garment Manufacture Việt Nam cho biết: "Khoảng 16h chúng tôi ngửi thấy mùi hôi bốc lên khiến nhiều công nhân bị ngất xỉu. Chúng tôi đi kiểm tra và phát hiện nguồn khí đó xuất phát từ Công ty Amanda Food (nằm ngay cạnh công ty tôi làm)".

Về phía công ty Amanda Food (chuyên sản xuất hàng đông lạnh), một đại diện đã xác nhận van dẫn khí của công ty bị vỡ làm rò rỉ khí ga. Chỉ sau 5 phút sau đó, sự cố vỡ van dẫn khí đã được khắc phục nhưng đã có  một lượng khí đã bị rò rỉ bay qua các công ty bên cạnh.

Hiện các công nhân đã dần ổn định về sức khỏe và tâm lý. Ông Nguyễn Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đến bệnh viện hỏi thăm sức khỏe và động viên tinh thần các công nhân.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lãnh đạo 2 công ty trên để làm rõ nguyên nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet