Đồng Nai: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày quốc khánh 2/9

Uyên Châu

Nằm trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Cách Mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên.
Trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên

Hoạt động trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự tôn vinh, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những hy sinh, cống hiến của các đảng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó tiếp tục khơi dậy tinh thần tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. 

Sáng ngày 31/8, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho đảng viên cán bộ cách mạng lão thành của thị trấn Trảng Bom. 

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Thị Đức, cán bộ lão thành cách mạng, sinh hoạt tại chi bộ 1, Đảng bộ bộ phận khu phố 5, thị trấn Trảng Bom.

 Đồng thời thăm hỏi sức khỏe, đời sống kinh tế; bày tỏ sự biết ơn về quá trình cống hiến của các đồng chí đối với cách mạng và động viên đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng giáo dục con cháu phát huy truyền thống của gia đình; góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Được biết, đồng chí Trần Thị Đức được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam năm 1948. Những năm qua, đồng chí luôn nêu cao tấm gương người đảng viên cộng sản, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Việc trao tặng huy hiệu đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với những đóng góp tích cực của các đảng viên trong sự nghiệp đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước

*Ngày 01/9/2017: 277 đảng viên cách mạng lão thành ở Biên Hòa được nhận huy hiệu đảng, danh hiệu cao quí của Đảng. Đây là đợt trao tặng thứ 3 trong năm 2017 nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Lễ Quốc khánh 2/9.   

Trân trọng ghi nhận công lao đóng góp to lớn của những đảng viên cách mạng lão thành đã có quá trình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng và được sự ủy nhiệm của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 277 Đảng viên theo niên hạn, trong đó huy hiệu 30 năm tuổi Đảng có 126 đồng chí, 40 năm tuổi Đảng có 34 đồng chí, 36 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 50 năm tuổi Đảng có 55 đồng chí, 55 năm tuổi Đảng có 7 đồng chí, 60 năm tuổi Đảng có 6 đồng chí, 65 năm tuổi đảng có 1 đồng chí và có 1 đồng chí được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Đến nay, Đảng bộ Biên Hòa có 9.641 lượt Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Việc trao huy hiệu Đảng còn nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ và đảng viên trẻ noi gương các bậc lão thành cách mạng, ra sức phấn đấu không ngừng để làm tốt vai trò là đội ngũ kế thừa, góp sức không ngừng phát triển tổ chức Đảng. 

*Cũng nằm trong chuỗi hoạt động, ngày 01/9/2017, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2017 cho 18 đồng chí theo Quyết định số 890-QĐ/TU ngày 17/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đến dự và phát biểu chúc mừng các đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và mong rằng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, góp sức tích cực hơn nữa thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và đồng chí cũng mong rằng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong khối nói riêng và trong tỉnh nói chung quyết tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp đổi mới của Đảng, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vì Đồng Nai phát triển nhanh và bền vững.

*Ngày 7-9, Thị ủy Long Khánh đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 50, 60 năm tuổi Đảng đợt 2-9-2017. Đợt này TX.Long Khánh có 12 đảng viên được vinh dự trao tặng huy hiệu Đảng, trong đó có 1 đồng chí được trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 11 đồng chí được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Tại buổi lễ, các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đã bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trước sự ghi nhận của Đảng và xin hứa trước Đảng sẽ luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu trong mọi công việc, tiếp tục giáo dục con cháu và các thế hệ sau đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet