Đồng Nai: Phát hiện nhiều lò mổ heo “chui”, mất vệ sinh

Diệu Linh

Chiều 17/6, Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2 bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo của ông Trần Thái D. (28 tuổi, ngụ KP.2, P. Long Bình, TP. Biên Hòa)

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, tại cơ sở của ông D. cơ quan chức năng phát hiện nơi đây đang giết mổ nhiều heo nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Đáng nói tất cả đều thực hiện trong điều kiện mất vệ sinh an toàn thực phầm.

Số thịt heo ướp đá đang chờ chuyển đi thiêu thụ bị cơ quan chức năng thu giữ.

Đoàn kiểm tra thu giữ khoảng 100kg thịt heo thành phẩm đang chờ đưa đi tiêu thụ, được chủ cơ sở để trên nền gạch cáu bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra còn có 4 con heo đang chờ giết mổ.

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính một loạt lỗi vi phạm đối với ông D. như: giết mổ động vật ở những địa điểm không được cơ có thẩm quyền cho phép và giết mổ sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật khi không đảm bảo điều kiện vệ sinh về cơ sở trang thiết bị dụng cụ, nước sử dụng, người tham gia.

Trước đó, ngày 4/6, Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cũng đã kiểm tra cơ sở mổ heo của ông Đinh Văn Thiệu (35 tuổi, ngụ khu phố 8, phường Long Bình, TP.Biên Hòa). Tại đây, đoàn kiểm tra thu giữ khoảng 200kg thịt heo không rõ nguồn gốc được ướp nước đá chờ đưa đi tiêu thụ. 7 con heo chờ giết mổ không có giấy tờ kiểm dịch. Số thịt heo bị thu giữ được lấy mẫu xét nghiệm để xử lý. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet