Đồng Nai: Ra mắt tổ “Phụ nữ Dân tộc" để giúp nhau phát triển kinh tế

Uyên Châu

Hội phụ nữ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) kết hợp với Hội phụ nữ xã Lộ 25, vừa tổ chức buổi lễ ra mắt Tổ "Phụ nữ dân tộc" năm 2017.

Ngày 3/9/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thống Nhất phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lộ 25  tổ chức ra mắt tổ Phụ nữ dân tộc theo Đề án 43 của Tỉnh ủy Đồng Nai.

Văn nghệ chào mừng

Câu lạc bộ có 27 thành viên đều là hội viên phụ nữ là người dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Lộ 25 gồm các dân tộc thiểu số: Tày, Nùng, Hoa.

Theo quy chế, tổ Phụ nữ dân tộc thiểu số tổ chức sinh hoạt 1 lần/tháng, nội dung sinh hoạt chủ yếu vận động các chị thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn chị em vay vốn để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tham gia mô hình này, các chị còn được trao đổi về kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất trồng trọt, chăn nuôi và tham gia các nội dung sinh hoạt của chi hội. Đồng thời đây cũng là nơi mà các chị em phụ nữ có thể trao đổi nét đẹp truyền thống của dân tộc mình đến các dân tộc bạn.

Đồng chí Trần Thị Kim Loan-Chủ tịch Hội LHPN huyện Thống Nhất cho biết: "Quan tâm hỗ trợ, giải quyết những vấn đề đặt ra đối với chị em phụ nữ người dân tộc cũng chính là cơ sở, nền tảng để tập hợp, thu hút phụ nữ, nâng cao chất lượng tổ chức hội ở địa bàn các xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội, rèn luyện người cán bộ hội thực sự tâm huyết, bám sát cơ sở để gây dựng phong trào và thúc đẩy phong trào thêm khởi sắc. Có như thế thì hiệu quả việc thành lập các loại hình tập hợp, đoàn kết phụ nữ của hội mới ngày càng phát huy tích cực hơn nữa”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet