Đồng Nai: Thu hồi 418 dự án đầu tư nước ngoài

Uyên Châu

Tính đến tháng 10/2017, toàn tỉnh có khoảng 418 dự án đầu tư nước ngoài bị thu hồi với tổng vốn đăng ký trên 4,8 tỷ USD. Các dự án đầu tư nước ngoài bị thu hồi chủ yếu là quá thời gian quy định không triển khai.

Ảnh minh họa

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút 1.718 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn hơn 31 tỷ USD. Số dự án còn hiệu lực là 1.300 dự án trên 26 tỷ USD.

Vốn đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai nhiều năm trở lại đây luôn vượt kế hoạch. Doanh nghiệp của những quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai nhiều và có xu hướng tăng nhanh bao gồm: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore.

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và đầu tư, tính đến đầu tháng 11-2017, thu hút đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai đạt 1,02 tỷ USD, vượt kế hoạch năm khoảng 2%. Trong đó, có 58 dự án cấp mới với khoảng 350 triệu USD và 90 dự án điều chỉnh vốn tăng thêm 670 triệu USD.

Những dự án nước ngoài thu hút mới và tăng vốn chủ yếu nằm trong các khu công nghiệp. Trong đó, thu hút được nhiều dự án đầu tư mới là các khu công nghiệp: An Phước, Nhơn Trạch 1, Bàu Xéo, Hố Nai.

Các dự án thu hút mới từ đầu năm đến nay thuộc 12 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, những dự án có vốn lớn đa số thuộc: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet