Đồng Nai: Tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Uyên Châu

​Sáng ngày 28/ 9/2017, tại Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Tuyên dương cho 120 sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện năm 2017.

 

Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ông Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã biểu dương tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập của các em sinh viên; đồng thời, đánh giá cao sự phối hợp của các Sở, ngành, địa phương và các trường đại học, cao đẳng đã cùng với Ban Dân tộc tỉnh góp phần giúp các em đạt thành tích cao trong học tập để các em mãi mãi là những tấm gương điển hình để sinh viên các DTTS noi theo. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới mong muốn các em sinh viên DTTS không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, có nhiều tấm gương học giỏi đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tình hình mới; trở thành những công dân có ích, cống hiến cho tỉnh nhà, đặc biệt là luôn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình.

 Cũng trong lễ tuyên dương ông Phùn Y Phu – Trưởng phòng Chính sách, Ban Dân tộc tỉnh đã  báo cáo kết quả thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh năm 2017. Báo cáo nêu rõ, nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với chính sách giáo dục và các giải pháp để tạo động lực phát triển về kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS trong tỉnh, trong năm qua hệ thống trường, lớp từ cấp mầm non đến trung học phổ thông; các trường phổ thông dân tộc nội trú, các cơ sở đào tạo nghề được mở mang đã được quan tâm đầu tư, nâng cấp nâng cao chất lượng đào tạo cho cho em vùng đồng bào DTTS trong tỉnh, khuyến khích đông đảo con em đồng bào DTTS đến trường cũng như đi học nghề, tìm cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Tiếp tục thực hiện chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS trong những thời gian tới, Ban Dân tộc tỉnh sẽ tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan kịp thời ban hành chính sách ưu tiên trong xét tuyển, tuyển dụng người dân tộc thiểu số làm công chức, viên chức giúp giải quyết tình trạng sinh viên DTTS thất nghiệp trên toàn tỉnh; ngoài ra, cần xây dựng cơ chế chính sách đối với các công ty, doanh nghiệp, người sử dụng lao động khi tuyển dụng sinh viên DTTS tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học vào làm việc.

Đại diện sinh viên được tuyên dương đã phát biểu ý kiến, nêu lên những tâm tư, nguyện vọng của mình trong cuộc sống, đồng thời kiến nghị về chế độ, chính sách phù hợp với nhu cầu thực tế cho con em DTTS đối với cơ quan chức năng và chính quyền các cấp.

Lễ tuyên dương đã trạo tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và giấy khen của Ban Dân Tộc tỉnh cho những sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện đạt loại giỏi trở lên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet